Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:42
35 C
Ho Chi Minh City

Ngành du lịch Thái có thể mất 200.000 việc làm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch Thái có thể mất 200.000 việc làm

(TBKTSG Online) – Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo ngành du lịch của Thái Lan có thể mất đến 200.000 việc làm nếu như bạo động tại quốc gia này không được giải quyết một cách ổn thỏa và nhanh chóng.

Theo thông tin trên AFP, ông Apichart Sankary, Chủ tịch Hiệp hội các công ty du lịch Thái Lan, nói rằng thất nghiệp là điều không thể tránh khỏi, và có thể 200.000 người sẽ bị mất việc trong năm nay nếu như tình hình hiện nay không được giải quyết.

Theo ông, có 1.000 người đã mua tour du lịch tàu biển khởi hành từ Singapore đến Thái Lan nhưng bây giờ khách muốn ở lại đảo quốc này hơn, và những du khách đã tới Bangkok thì được yêu cầu ở lại khách sạn.

Do vậy, ông Apichart kêu gọi Chính phủ Thái Lan phải mau chóng ổn định tình hình để du khách quốc tế có thể thấy được Thái Lan là “miền đất của những nụ cười” khi họ đi du lịch tại đây. 

Ngành du lịch Thái Lan đóng góp 5% tổng giá trị sản phẩm quốc nội và tạo công ăn việc làm cho 2 triệu người, tương tương với 7% tổng lực lượng lao động tại đất nước này.

Trong báo cáo mới nhất của mình, Ngân hàng Thế giới (World Bank) dự báo kinh tế Thái Lan có thể tăng trưởng âm 2,7% trong năm nay, so với mức tăng trưởng 2,6% trong năm 2008.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới