Thứ Hai, 17/06/2024, 15:18
35 C
Ho Chi Minh City

Ngành du lịch có lãnh đạo mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành du lịch có lãnh đạo mới

(TBKTSG Online) – Ngày 13-5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Tuấn Anh vừa bổ nhiệm ông Trần Chiến Thắng, thứ trưởng của bộ giữ chức Tổng cục trưởng tổng cục du lịch.

Theo quyết định này, ông Thắng cũng đồng thời kiêm nhiệm chức vụ thứ trưởng. Cùng ngày, ông Hoàng Tuấn Anh cũng quyết định thôi không giao nhiệm vụ Tổng cục trưởng tổng cục du lịch cho ông Nguyễn Quốc Kỳ. Ông Kỳ chỉ giữ chức Phó tổng cục trưởng.

Hai quyết định trên được ban hành sau vụ tai tiếng về lỗi lầm trong quá khứ của ông Nguyễn Quốc Kỳ. Vụ việc này được báo Thanh Niên đưa ra, cho biết 18 năm về trước, khi làm việc cho Công ty Du lịch TPHCM, ông Kỳ đã bị buộc thôi việc vì có hành vi gợi ý và nhận hối lộ.

Vào ngày 27-3, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh ký quyết định bổ nhiệm ông Kỳ, Tổng giám đốc Công ty Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Vietravel làm Phó tổng cục trưởng và giao quyền cục trưởng. Chỉ sau đó hơn một tháng, ngày 4-5, báo Thanh Niên đã đưa những thông tin về chuyện quá khứ của ông Kỳ.

Ba ngày sau, ngày 7-5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan liên quan làm sáng tỏ sự việc và trình biện pháp xử lý trường hợp này trước thứ năm tuần này (15-5).

Không kể đến trục trặc trên, khi ông Kỳ được bổ nhiệm làm lãnh đạo ngành du lịch, nhiều ý kiến của doanh nghiệp e ngại về việc, có thể những quyết định liên quan đến ngành sẽ không công tâm vì ngay tại thời điểm đó, ông cũng là tổng giám đốc của một công ty du lịch.

Trong phần lời ngỏ của tờ tin số 32, tháng 4-2008 của Vietravel, ông Kỳ vẫn ký tên là tổng giám đốc công ty.

Vào chiều nay, theo thông tin từ Vietravel, ngày mai (14-5), công ty sẽ công bố quyết định chính thức bổ nhiệm ông Triệu Công Tinh Thanh, Phó tổng giám đốc giữ chức Tổng giám đốc của công ty.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới