Thứ Tư, 19/06/2024, 15:17
35 C
Ho Chi Minh City

Ngành dệt may sẽ có nhà máy sản xuất xơ sợi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành dệt may sẽ có nhà máy sản xuất xơ sợi

Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi tổng hợp Petro Vietnam-Vinatex Đình Vũ (PVTEX) vừa ký hợp đồng tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng công trình với Công ty EPC Indutrial Engineering GmBH của Đức.

Mặc dù hợp đồng này chỉ có giá trị 8 tỉ đồng nhưng là bước đi quan trọng, khởi động cho việc hình thành nhà máy sản xuất xơ sợi tổng hợp phục vụ cho ngành dệt may trong nước, thay thế nguyên liệu nhập khẩu.

Theo ông Vũ Đình Duy, Phó tổng giám đốc PVTEX, với hợp đồng này, đối tác sẽ tư vấn cho PVTEX lựa chọn công nghệ, số vốn đầu tư, phương án, tiến độ triển khai dự án, trợ giúp kỹ thuật cho PVTEX trong quá trình xin giấy phép đầu tư. Hợp đồng này sẽ được thực hiện trong 70 ngày.

Đây là dự án hợp tác sản xuất xơ polyester đầu tiên của Việt Nam với tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 200 triệu đô la Mỹ, công suất 400 tấn xơ thông thường/ngày, 50 tấn xơ đặc biệt/ngày và 50 tấn hạt chip/ngày nhằm thay thế cho lượng xơ tổng hợp đang phải nhập khẩu 100% như hiện nay. Nguyên vật liệu sử dụng cho nhà máy sản xuất xơ là các sản phẩm hóa dầu của PetroVietnam.

Dự kiến, đến năm 2011 nhà máy sản xuất xơ tổng hợp tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng) sẽ chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu về xơ tổng hợp cho ngành dệt may.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới