Thứ Bảy, 15/06/2024, 04:31
28.4 C
Ho Chi Minh City

Ngành dầu khí đầu tư mạnh cho xăng sinh học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngành dầu khí đầu tư mạnh cho xăng sinh học

Ông Hoàng Xuân Hùng, thành viên HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, việc ra mắt sản phẩm xăng ethanol Gasohol E5 ngày 15-9 tại Hà Nội nằm trong chủ trương của tập đoàn về việc ưu tiên phát triển các dự án nhiên liệu sinh học nhằm đảm bảo nguồn an ninh năng lượng quốc gia và giảm bớt sự lệ thuộc vào sản phẩm dầu mỏ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) – thành viên thuộc PVN và cũng là nhà sản xuất xăng ethanol, cho biết PV Oil đã được cấp phép xây dựng nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học tại Tam Nông, tỉnh Phú Thọ với công suất 100.000 m3 cồn ethanol 99,7% mỗi năm từ nguồn nguyên liệu sắn lát và mía với tổng mức đầu tư là 80 triệu đô la Mỹ. PV Oil cũng đang xúc tiến đầu tư 1 nhà máy công suất tương đương tại Bình Định.

Ông Khánh cho biết thêm, trong tương lai sẽ có thêm 2 nhà máy sản xuất ethanol và biodiesel tại Khu công nghiệp Dung Quất (Quảng Ngãi) và Bà Rịa-Vũng Tàu để sản xuất dầu ethanol sinh học và xăng E10.

Hai cây xăng đầu tiên được chọn bán thí điểm sản phẩm xăng ethanol Gasohol E5 là Cửa hàng xăng dầu 27 Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) và Cửa hàng ở 148 Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau khi tiến hành bán thí điểm tại Hà Nội, PV Oil có kế hoạch tiếp tục phát triển việc kinh doanh xăng ethanol Gasohol E5 tại hệ thống cửa hàng xăng dầu của tổng công ty ở các thành phố khác trên cả nước như TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ…

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới