Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng Trung Quốc mở rộng hoạt động sang Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Trung Quốc mở rộng hoạt động sang Mỹ

Chi nhánh ngân hàng Minsheng ở Bắc Kinh – Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online)- Ngân hàng Minseng, Trung Quốc vừa được Chính phủ nước này chấp thuận cho mua cổ phần trong Công ty UCBH Holdings của Mỹ.

Theo hãng tin Xinhua, Minsheng sẽ mua 4,9% cổ phiếu của UCBH trong một giao dịch trị giá 95 triệu đô la Mỹ. Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch Minsheng đã đặt ra là phải sở hữu 20% cổ phần của UCHB vào mùa hè năm 2009.

UCHB là công ty mẹ của United Commercial Bank, ngân hàng chủ yếu phục vụ cộng đồng người Hoa ở Mỹ và các công ty Mỹ kinh doanh ở Trung Quốc. Thương vụ này sẽ giúp Minsheng nâng cao khả năng quản lý tài sản và phát triển đa dạng nhiều dịch vụ tài chính.

Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn cần có sự chấp thuận từ Chính phủ Mỹ trong thời điểm mà các ngân hàng Trung Quốc đang mở rộng hoạt động ra nước ngoài và các ngân hàng Mỹ cũng đang cố gắng xâm nhập rộng hơn vào thị trường đại lục.

Tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Công Thương của Trung Quốc đã thực hiện một giao dịch kỷ lục trị giá 5,5 tỉ đô la để mua 20% cổ phần trong ngân hàng Standard Bank của Nam Phi.

NGUYỄN HÙNG (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới