Thứ Bảy, 15/06/2024, 10:31
31.2 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng Trung Quốc chuyển tiền cho SeABank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Trung Quốc chuyển tiền cho SeABank

Ông Lê Quốc Long (bên phải), Phó tổng giám đốc SeABank và ông Wang Qing Bo, Tổng giám đốc Ngân hàng Trung Quốc trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác-Ảnh: HUY HƯNG

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Trung Quốc (BOC) sẽ thực hiện việc chuyển tiền tới thị trường Trung Quốc cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), theo một thỏa thuận hợp tác về hoạt động thanh toán quốc tế hai bên vừa ký kết.

BOC cũng sẽ là ngân hàng đối tác và cầu nối cho SeABank tiếp cận các khách hàng tại Trung Quốc, thực hiện việc thông báo L/C, xử lý các lệnh thanh toán bằng đô la Mỹ…

BOC là một trong bốn ngân hàng có thị phần và mạng lưới đứng đầu Trung Quốc, nên sự hợp tác này sẽ giúp SeABank thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế nhanh, chính xác và hiệu quả hơn cho khách hàng trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

“Với các điều kiện thuận lợi về địa lý, giao thông, văn hóa… Trung Quốc là một thị trường rất tiềm năng đối với các doanh nghiệp Việt Nam. Quan hệ hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước đang gia tăng nên việc thiết lập quan hệ đại lý với ngân hàng bản địa tại Trung Quốc là rất cần thiết”, Tổng giám đốc SeABank, ông Lê Văn Chí, khẳng định.

BOC là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Trung Quốc và hiện nằm trong top 20 ngân hàng lớn nhất thế giới. BOC có mặt ở 28 nước trên thế giới và có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp Trung Quốc. Đây cũng là ngân hàng cung cấp các dịch vụ ngân hàng độc quyền cho Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Năm 2007, doanh số thanh toán quốc tế của SeABank đạt 4.026 tỉ đồng, tăng 213% so với năm 2006. Tỷ lệ điện chuẩn (STP – Straight Through Processing) của SeABank đạt hơn 95%.

HỒNG PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới