Thứ Ba, 25/06/2024, 09:13
27.3 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam hợp tác với Công ty cổ phần MISA ra mắt giải pháp tài trợ vốn trên nền tảng số cho Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Standard Chartered vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần MISA, dưới sự chứng kiến của ban lãnh đạo hai bên, các khách hàng và cơ quan báo chí. Mối quan hệ hợp tác này mang đến giải pháp vay vốn trên hóa đơn hoàn toàn tín chấp cho Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ với lãi suất cạnh tranh cao và thủ tục nhanh gọn.

Các khách hàng tham gia chương trình là các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ (DNVVN) nội địa, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc dịch vụ, có nhu cầu tài trợ vốn dựa trên hóa đơn điện tử do doanh nghiệp phát hành để đáp ứng nhu cầu vốn lưu động, từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp phát triển kinh doanh. Các DNVVN sử dụng nền tảng MISA Lending giờ đây có thể đăng ký khoản vay chỉ bằng hai cú nhấp chuột từ máy tính và nhận kết quả sơ duyệt chỉ trong vòng 30 phút.

Với chấp thuận của khách hàng cho phép Ngân hàng sử dụng dữ liệu của doanh nghiệp trong công tác xử lý hồ sơ, Standard Chartered sử dụng các dữ liệu khác nhau và đánh giá tín dụng trên nền tảng số để đưa ra hạn mức sơ duyệt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Khâu phê duyệt chính thức chỉ tốn một vài ngày làm việc trước khi doanh nghiệp có thể xuất trình hóa đơn để được tài trợ vốn. Trong giai đoạn thử nghiệm vừa qua, phương thức cho vay mang tính đột phá này đã giúp cho nhiều DNVVN tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng Standard Chartered một cách đơn giản và thuận tiện.

Mối quan hệ hợp tác này là sự kết hợp giữa các ứng dụng mang tính tiên phong của MISA, được phát triển trên nền tảng công nghệ đám mây nhằm đơn giản hóa, nâng cao hiệu quả các quy trình của doanh nghiệp, cùng bề dày kinh nghiệm của Standard Chartered trên thị trường quốc tế trong mảng DNVVN cũng như trong lĩnh vực tài trợ vốn mang đến nhiều giá trị đáng kể cho khách hàng.

“Mối quan hệ hợp tác chiến lược với MISA giúp chúng tôi cung cấp giải pháp tài trợ vốn cho các DNVVN – một phân khúc quan trọng của kinh tế Việt Nam một cách hiệu quả và có ý nghĩa. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để mở rộng gói sản phẩm cần thiết giúp DNVVN tăng cường năng lực, góp phần tác động đến gốc rễ của nền kinh tế và xã hội”, bà Michele Wee, Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng, Phó chủ tịch công ty MISA chia sẻ: “Sự hợp tác giữa MISA và Ngân hàng Standard Chartered sẽ giúp cung cấp nguồn vốn cần thiết cho hàng trăm nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang thiếu vốn mà không cần tài sản thế chấp trên nền tảng MISA Lending. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất để cải thiện khả năng tiếp cận nguồn tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đồng thời giảm thiểu chi phí & rủi ro cho các đối tác ngân hàng đối tác của chúng tôi”.

Ông Harmander Mahal, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ, Khối Dịch vụ Khách hàng Ưu tiên, Khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam và nhóm 4 nước châu Á của Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi là một trong những đơn vị tiên phong trong một lĩnh vực hứa hẹn sẽ mang lại những tác động tích cực đáng kể đến các Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ ở Việt Nam. Bằng cách giúp các DNVVN dễ dàng tiếp cận hiệu quả hơn với các giải pháp tài chính, chúng tôi có thể thúc đẩy cơ hội tiếp cận các giải pháp tài chính hiệu quả và đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng của nền kinh tế thông qua phân khúc quan trọng này”.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa được vinh danh “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và được đánh giá cao ở hạng mục “Đối tác chiến lược tốt nhất” trong khuôn khổ giải thưởng Traiblazer Châu Á 2023 do tạp chí Retail Banker International trao tặng.

MISA nhận giải thưởng Doanh nghiệp CNTT-TT tiêu biểu năm 2018 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán Châu Á – Châu Đại Dương (ASOCIO). MISA Lending cũng vinh dự đạt Danh hiệu Sao Khuê 2023, giải thưởng danh giá nhất của ngành công nghệ thông tin do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới