Thứ Sáu, 14/06/2024, 22:03
27 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh mở rộng mạng lưới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng nước ngoài đẩy mạnh mở rộng mạng lưới

Hồng Phúc

HSBC là một trong những ngân hàng ngoại đang đẩy mạnh việc mở rộng mạng lưới giao dịch. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Phòng giao dịch đầu tiên của Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ Việt Nam (ANZVL) – ngân hàng con 100% vốn nước ngoài thuộc tập đoàn ANZ, đã chính thức khai trương hôm 10-6, tại Hà Nội. Đây là sự mở đầu cho việc ANZVL sẽ khai trương 5 phòng giao dịch mới tại Hà Nội và TPHCM trong tháng 6 này.

Không chỉ ANZ, ngân hàng con 100% vốn nước ngoài của tập đoàn HSBC tại Việt Nam trước đó đã mở cửa phòng giao dịch đầu tiên cuối tháng 4 vừa qua. HSBC Việt Nam này cũng đặt kế hoạch mở 6 phòng giao dịch trên toàn quốc trong nửa đầu năm 2009.

Standard Chartered, HSBC và ANZ là ba ngân hàng nước ngoài cùng được cấp phép thành lập ngân hàng con 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào khoảng cuối năm 2008. Song, hiện Standard Chartered chưa khởi động ngân hàng con.

Trong một cuộc trò chuyện với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại Hà Nội giữa năm 2008, Giám đốc điều hành Nhóm – Thể chế của tập đoàn ANZ, ông Steve Targett, nói rằng khi các tập đoàn tài chính quốc tế cùng mở ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam thì mỗi ngân hàng sẽ theo đuổi những phân khúc thị trường khác nhau và cạnh tranh không phải vấn đề đáng quan tâm đầu tiên.

“Các ngân hàng sẽ bổ sung cho nhau về nghiệp vụ và sản phẩm, làm cho nhau tốt hơn. Trong một thị trường rộng lớn, mỗi ngân hàng sẽ có những nhóm khách hàng mình theo đuổi riêng và người tiêu dùng sẽ có lợi khi tận hưởng một cuộc cạnh tranh chất lượng dịch vụ”, theo lời ông Targett.

Ông cũng tiết lộ rằng ANZ đang chuẩn bị để trở thành đối tác chiến lược thứ 2 của một tổ chức tài chính khác tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới