Thứ Tư, 19/06/2024, 11:49
32.8 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng đảm bảo nhu cầu vốn cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng đảm bảo nhu cầu vốn cho doanh nghiệp

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong tuần này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục cho vay tái cấp vốn đối với các tổ chức tín dụng để đáp ứng nhu cầu vốn của các doanh nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2008 và tạo điều kiện cho việc phát triển.

Tuần này, các ngân hàng thương mại như Ngoại thương, Đầu tư và Phát triển, Kỹ thương đã ra thông báo cho biết ngân hàng sẽ đáp ứng nguồn ngoại tệ 100% nhu cầu nhập khẩu các hàng hoá thiết yếu thuộc đối tượng nhóm một theo quy định của Chính phủ như xăng dầu, hàng hoá sản xuất hàng xuất khẩu, phân bón, nguyên liệu dược phẩm; chỉ đáp ứng một phần đối với nhu cầu nhập khẩu các hàng hóa khác….

Đồng thời, các ngân hàng trên cũng đáp ứng đủ nhu cầu mua ngoại tệ của người đi chữa bệnh, đi công tác, khảo sát, hội thảo và du học tại nước ngoài. Còn các nhu cầu ngoại tệ cho du lịch nước ngoài sẽ theo các hạn mức nhất định. Về tỷ giá bình quân liên ngân hàng, NNHN cho biết vẫn đang tập trung điều hành theo hướng tương đối ổn định, đồng thời tiếp tục hỗ trợ ngoại tệ cho các ngân hàng thương mại để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế và nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của cá nhân cho các mục đích học tập, chữa bệnh, công tác…

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới