Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:27
27.8 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng chưa chính thức, cổ phiếu đã được rao bán  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng chưa chính thức, cổ phiếu đã được rao bán  

(TBKTSG Online) – Ngân hàng TMCP Liên Việt  tuy chưa chính thức nhận giấy phép từ Ngân hàng Nhà nước (mới được chấp thuận về mặt nguyên tắc) nhưng chỉ hai ngày sau khi các cổ đông của ngân hàng này tổ chức đại hội lần đầu, sáng 14-1, thông tin mua bán cổ phiếu của ngân hàng này đã rộ lên khắp nơi.  

Một nhà đầu tư cá nhân, chuyên đầu tư cổ phiếu OTC sáng nay đã nhắn tin rao bán cổ phiếu Ngân hàng Liên Việt với giá 1.3 (tức 1,3 lần mệnh giá) và khi người viết tin này điện thoại hỏi cho kỹ thì nhà đầu tư nói rằng “ngân hàng đã đại hội thành lập và từ nay cuối năm phải phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ 3.300 tỉ đồng vốn điều lệ lên 4.300 tỉ đồng”.  

Vào trang chủ http://forum.vietstock.com.vn  thì thấy thông tin mua bán cổ phiếu của Ngân hàng Liên Việt đã có từ cách nay 1 năm, tức đầu năm 2007. Thậm chí lúc đó có người còn rao mua trên trang chủ này với giá 4.5, dù lúc đó hồ sơ thành lập ngân hàng mới gửi lên Ngân hàng Nhà nước. Còn sau khi đại hội cổ đông lần đầu vào sáng 12-1, thông tin mua bán cổ phiếu trở nên dày đặc hơn.  

Hôm 12-1, Ngân hàng TMCP Liên Việt đã tổ chức đại hội cổ đông lần đầu với vốn điều lệ của ngân hàng là 3.300 tỉ đồng. Theo lộ trình tăng vốn, đến cuối năm 2008, ngân hàng này sẽ tăng vốn điều lệ lên 4.300 tỉ đồng, cuối năm 2009 tăng lên 5.300 tỉ đồng và dự kiến đến cuối năm 2010 sẽ tăng lên 6.300 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đại hội này thực chất chỉ là việc chuẩn bị của các cổ đông cho việc hoạt động của ngân hàng này trước khi nhận giấp phép chính thức của Ngân hàng Nhà nước.

Một tháng trước, 4 bộ hồ sơ lập ngân hàng thương mại cổ phần, gồm Ngân hàng Bảo Việt, Dầu Khí, FPT và Liên Việt, đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về nguyên tắc thành lập. Đầu tháng này, Ngân hàng Nhà nước cũng đã chấp thuận thành lập thêm 5 ngân hàng nữa, gồm Ngân hàng TMCP Năng lượng, Ngoại thương Châu Á, Ngôi Sao, Bảo Tín và Đông Dương Thương Tín. 

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới