Thứ Ba, 18/06/2024, 22:13
31.7 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng cam kết sẽ không đua lãi suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng cam kết sẽ không đua lãi suất

Thủy Triều

Mức lãi suất cao nhất mà các ngân hàng đồng thuận là 15%/năm. Ảnh: T.Triều.

(TBKTSG Online) – Ngày 9-12, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước đã gặp đại diện các ngân hàng thương mại phía Nam yêu cầu chấm dứt việc chạy đua lãi suất trên thị trường sau khi cuộc đua lãi suất những ngày vừa qua đã đẩy lãi suất lên 17%-18%/năm.

>> Lãi suất: ngoài thấp trong cao

Ông Hồ hữu Hạnh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết các ngân hàng đã được Ngân hàng Nhà nước nhắc nhở trong hôm nay (10-12) về việc giữ ổn định thị trường tiền tệ, và sau đó sẽ có một cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng vào thứ Hai (13-12) để quyết định mức lãi suất phù hợp.

Trước đó, ngày 9-12 Hiệp hội Ngân hàng đã có buổi họp với đại diện các ngân hàng phía Bắc và đưa ra mức đồng thuận là lãi suất không vượt quá 15% tính luôn các chương trình khuyến mãi.

Ngân hàng Techcombank, ngân hàng đã triển khai chương trình siêu lãi suất trên 17% từ ngày 8 đến ngày 10-12 châm ngòi cho cuộc đua lãi suất, cho biết theo tinh thần đồng thuận giữa các ngân hàng trong cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước vào chiều 9-12, Techcombank đã gửi thông báo trên toàn hệ thống vào cuối buổi chiều cùng ngày về việc áp dụng mức lãi suất mới theo sự thống nhất chung của các ngân hàng trong khuôn khổ Hiệp hội ngân hàng Việt Nam. Theo đó mức lãi suất cao nhất 14% sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày thứ Bảy 11-12 cho các sản phẩm huy động tiền gửi dân cư của ngân hàng.

Các ngân hàng khác hiện tại cũng đang áp dụng mức lãi suất từ 13,5%-15,5%/năm. Tuy nhiên, việc thỏa thuận lãi suất cao hiện vẫn có thể thực hiện ở một số ngân hàng cổ phần nhỏ nếu số tiền gửi lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới