Thứ Tư, 19/06/2024, 18:00
33.4 C
Ho Chi Minh City

Ngân hàng Busan mở chi nhánh TPHCM vào tháng 8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng Busan mở chi nhánh TPHCM vào tháng 8

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Vào tháng 8 tới, ngân hàng Busan chi nhánh TPHCM sẽ chính thức khai trương, đại diện ngân hàng này cho biết tại buổi gặp gỡ giữa ông Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan, Hàn Quốc và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chiều nay, 7-6.

Ngân hàng Busan mở chi nhánh TPHCM vào tháng 8
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Park Soo Kwan, Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan chiều nay, 7-6. Ảnh: Thành Hoa

Ngân hàng Busan chi nhánh TPHCM được thành lập với mục đích hỗ trợ hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp của thành phố Busan nói riêng khi đầu tư tại Việt Nam. Ngân hàng Busan chi nhánh TPHCM đặt tại tòa nhà Kumho Asiana Plaza Saigon, 39 Lê Duẩn, quận 1. Giấy phép được cấp có hiệu lực từ ngày 27-5 vừa qua.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, hiện tại Hàn Quốc có 1.200 dự án tại TPHCM với tổng số vốn khoảng 4,22 tỉ đô la Mỹ, là quốc gia đứng thứ 4 trong số các nước đầu tư tại TPHCM. Ông Phong cho biết dự án Lotte của Hàn Quốc tại khu đô thị mới Thủ Thiêm khi được triển khai sẽ nâng mức tổng vốn đầu tư của Hàn Quốc tại TPHCM lớn hơn nhiều. Dự kiến trong tháng 9 tới đây dự án này sẽ được khởi công.

Ông Park Soo Kwan cho biết Busan là ngân hàng lớn thứ 5 tại Hàn Quốc. Thông qua ngân hàng này đã có 60 doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới