Thứ Bảy, 22/06/2024, 22:36
27.8 C
Ho Chi Minh City

Ngán Ebola, nhiều khách hủy tour đến Nam Phi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngán Ebola, nhiều khách hủy tour đến Nam Phi

Đào Loan

Ngán Ebola, nhiều khách hủy tour đến Nam Phi
Mũi Hảo Vọng – một điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Phi.

(TBKTSG Online) – Dịch Ebola đang lan rộng ở một số nước vùng Tây Phi làm cho du khách trong nước ngán ngại cả việc đi du lịch đến Nam Phi – điểm rất xa so với vùng bùng phát dịch. Nhiều tour đến nơi này đã bị hủy.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, hiện nay nhiều công ty du lịch tại TPHCM đã tạm ngưng tour đến Nam Phi và tour đi Kenya. Tour đến những điểm du lịch này khá đắt tiền nên thường các công ty du lịch hay nhắm đến khách từ các công ty và gom khách lẻ, làm theo yêu cầu khách hàng. Với những công ty có lượng khách tốt thì trung bình mỗi tháng cũng có khoảng 1-2 đoàn.

Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Phòng Tiếp thị và Truyền thông của Fiditour, cho biết công ty đã tạm ngưng tour đến Nam Phi do lo ngại an toàn cho sức khỏe của khách hàng. Với một số khách hàng đang làm thủ tục, công ty hỗ trợ phần nào chi phí thủ tục cho khách và tư vấn cho một số khách đang tìm hiểu tour chuyển sang chương trình khác.

Tại một số công ty như Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Vietravel hay Liên Bang Travelink… doanh nghiệp không tự ngưng tour mà do khách lo ngại tình hình dịch bệnh nên không muốn đi du lịch đến Nam Phi.

Trước đó, Tổng cục Du lịch cũng có khuyến cáo các công ty lữ hành quốc tế tạm ngưng đưa khách đến du lịch ở một số nước Tây Phi – nơi đang bùng phát dịch Ebola.

Đọc thêm:

Hàng không Nam Phi bắt tay với doanh nghiệp lữ hành

Du lịch Nam Phi – Dubai

Tour tết đi nước ngoài đắt tiền hút khách

Du khách chưa ngại dịch Ebola

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới