Thứ Hai, 27/05/2024, 04:40
33 C
Ho Chi Minh City

Ngắm cảnh “làng quê” ở đô thị Phú Mỹ Hưng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngắm cảnh “làng quê” ở đô thị Phú Mỹ Hưng

Tin và ảnh Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Những hình ảnh quen thuộc của nhiều làng quê Việt Nam như con đường làng quanh co, cổng làng, giếng nước, guồng xe nước, thuyền thúng, chiếc vó cá…, được phục dựng tại Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 vừa khai mạc tối qua ngày 2-2.

Ngắm cảnh
Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 đã chính thức mở cửa cho du khách thưởng ngoạn

Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức tại khu vực hồ Bán Nguyệt (The Crescent), quận 7, TPHCM. Với chủ đề "Về Làng", hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay mang đến cho khách tham quan một không gian văn hóa làng quê cả ba miền của đất nước ngay tại khu trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng. Khách du xuân có dịp tìm hiểu những đặc trưng văn hóa của các vùng miền, từ Bắc đến Nam.

Cổng làng, giếng nước … là một phần văn hóa làng quê

Những ai còn bận rộn hoặc không có điều kiện về thăm quê hương trong dịp Tết này nếu đến đây sẽ có thể tìm thấy một phần nào về hình ảnh quê nhà tại khu vực Đường Xuân – nơi thể hiện rõ nét nhất chủ đề “Về làng” với những biểu tượng của làng quê.

Một số hình ảnh ở làng quê miền Trung như chiếc vó cá

Cũng trên Đường Xuân, nhiều hình ảnh tiêu biểu, đặc trưng của ba miền đất nước cũng được phục dựng, chẳng hạn như giếng làng của miền Bắc, guồng xe nước, thuyền thúng của miền Trung, là chiếc vó cá trên sông nước miền Nam.

Thuyền thúng ở vùng biển

Một nét đặc biệt của Hội chợ hoa xuân năm nay tại đây là để chào đón năm Bính Thân, những chú khỉ sẽ xuất hiện  qua tiểu cảnh tại khu vực Đường Xuân.

Hình ảnh chú khỉ của năm


“Về làng” của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2016 còn có một khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc làng quê như cà, ớt, bầu, bí, mướp, bưởi, mận, ổi, đu đủ, lựu …  Thấp thoáng là những cánh đồng mạ non, những đồng lúa chín vàng trĩu hạt, vườn cải, những ụ rơm vàng… gợi nhớ một miền quê gắn bó trong mỗi tâm hồn người Việt.

Những giàn bầu bí của vùng làng quê cũng được Phú Mỹ Hưng đưa vào Hội hoa xuân

Ngoài ra, tận dụng diện tích mặt nước rộng lớn của hồ Bán Nguyệt, khu vực Bến Xuân sẽ tái hiện dòng sông quê hương dập dìu thuyền hoa xuôi ngược, sẽ có bến thả hoa đăng để mọi người nguyện ước duyên, tài, lộc, bình an trong dịp xuân về.

Một góc của hồ Bán Nguyệt vào xuân

Tại đây cũng sẽ trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật từ các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều địa phương như Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Lâm Đồng, TPHCM…

Một số bạn trẻ tranh thủ tạo dáng tại xe lam chở đầy hoa của làng quê

Chương trình mở cửa đến ngày 7-2-2016 (nhằm ngày 29 Tết). Riêng các hạng mục Đường xuân, Vườn xuân sẽ phục vụ khách tham quan đến hết ngày mùng 6 Tết.

Mời đọc thêm:

>>> Rực rỡ Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới