Thứ Năm, 20/06/2024, 18:30
32.3 C
Ho Chi Minh City

Nga yêu cầu các hãng hàng không cải tổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga yêu cầu các hãng hàng không cải tổ

Phúc Minh

Nga yêu cầu các hãng hàng không cải tổ
Máy bay Yak-42 đâm xuống bờ Sông Volga tại thành phố Yaroslavl, cách thủ đô Moscow 240km về phía đông bắc, khiến 43 người thiệt mạng. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ngày 9-9 kêu gọi ngành công nghiệp hàng không thực hiện biện pháp cải cách mạnh mẽ khi tới thăm hiện trường máy bay Yak-42 rơi làm một trong những đội khúc côn cầu hàng đầu nước này thiệt mạng.

Ông Medvedev nói Nga nên giảm số lượng hãng hàng không, thay thế và huấn luyện tốt hơn các phi hành đoàn. Nếu Nga không thể sản xuất máy bay đáng tin cậy thì phải mua máy bay từ nước ngoài.

Trong khi đó, nhân viên cứu hộ tìm thấy thi thể của 43 người bị thiệt mạng tối ngày 7-9 sau khi máy bay Yak-42 đâm xuống bờ sông Volga tại thành phố Yaroslavl, cách thủ đô Moscow 240km về phía đông bắc. Máy bay chở các thành viên của đội khúc côn cầu Lokomotiv Yaroslavl (Nga), nhiều người trong số họ là các ngôi sao quốc tế, đang trên đường tới thủ đô Minsk (Belarus) tham gia trận khai mạc của mùa bóng.

Tổng thống Medvedev đã ra lệnh mở cuộc điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn trên.

Tai nạn của máy Yak-42 là vụ mới nhất trong hàng loạt vụ tai nạn máy bay và giao thông gây chết người ở Nga. Tháng trước, 11 người thiệt mạng khi máy bay chở hàng Antonov-12 bị rớt trong lúc tìm cách hạ cánh khẩn cấp ở vùng Siberia. Tháng 6-2011, máy bay chở khách Topolev được sản xuất từ thời Xô Viết bị rơi tại tây bắc Nga, làm 45 người thiệt mạng.

(theo VOA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới