Chủ Nhật, 14/07/2024, 04:57
26.2 C
Ho Chi Minh City

Nga khẳng định máy bay Nga rơi tại Ai Cập do bị cài bom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga khẳng định máy bay Nga rơi tại Ai Cập do bị cài bom

Phúc Minh

Nga khẳng định máy bay Nga rơi tại Ai Cập do bị cài bom
Hiện trường vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập. Ảnh Reuters

(TBKTSG Online) – Nhà chức trách Nga xác nhận máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Kogalymavia (Nga) bị rơi tại bán đảo Sinai (Ai Cập) ngày 31-10 khiến toàn bộ 224 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng là do bị đặt bom.

Ngày 17-11, Điện Kremlin cho biết Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov đã báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng chiếc máy bay A321 bị rơi do "tấn công khủng bố".

Ông Bortnikov cho biết các chuyên gia đã phân tích hành lý của các hành khách và mảnh vỡ máy bay và khẳng định chiếc máy bay đã vỡ tan trong không trung do một quả bom tương đương 1 kilogram thuốc nổ TNT gây ra.

Ngay sau khi đưa ra kết luận vụ máy bay Nga rơi tại Ai Cập là do bị khủng bố đặt bom, FSB thông báo treo thưởng 50 triệu đô la Mỹ cho những ai cung cấp thông tin về thủ phạm tiến hành hành vụ khủng bố nói trên.

FSB kêu gọi sự giúp đỡ của bất kỳ ai có đủ bằng chứng xác định danh tính của những kẻ đặt bom làm nổ chiếc máy bay của hãng hàng không Kogalymavia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã chỉ thị cho các cơ quan an ninh trong nước tập trung truy tìm thủ phạm thực hiện vụ khủng bố trên và cam kết tăng cường chiến dịch không kích tại Syria.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới