Thứ Hai, 17/06/2024, 18:23
33.9 C
Ho Chi Minh City

Nga cấp thêm phép cho các doanh nghiệp thủy sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga cấp thêm phép cho các doanh nghiệp thủy sản

Các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở một số doanh nghiệp chế biến thủy sản sẽ được thanh tra Nga kiểm tra, tạo điều kiện xuất khẩu thủy sản vào Nga – Ảnh: HỒNG VĂN

(TBKTSG Online) – Đoàn  thanh tra của Cục Kiểm dịch Động thực vật Liên bang Nga (VPSS), ngày 19-2, đã tiến hành thanh tra  và cấp thêm giấy phép cho các doanh nghiệp thủy sản muốn xuất khẩu vào thị trường Nga.

Theo kế hoạch, đoàn thanh tra của VPSS đến kiểm tra điều kiện sản xuất và vệ sinh thủy sản của 24 doanh nghiệp có tên trong danh sách xuất khẩu thuỷ sản vào Liên bang Nga hiện nay, đồng thời kiểm tra thêm ít nhất 15 doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu vào Nga, trong đó tập trung vào các đơn vị sản xuất và xuất khẩu cá tra, basa và cá biển các loại. Đây là cơ hội để có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường vốn có nhiều tiềm năng này.

Nếu đạt các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Nga, danh sách các doanh nghiệp Việt Nam được phép xuất khẩu vào Nga sẽ dài thêm, tạo thêm nhiều cơ hội cho thủy sản xuất khẩu của Việt Nam.  

Trước đó, vào hôm 18-2 tại Hà Nội, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có buổi làm việc với Cục Kiểm dịch Động thực vật Liên bang Nga, đánh giá lại những thoả thuận mà hai bên đã ký kết hợp tác vào tháng 11 năm ngoái có liên quan đến kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm ở các doanh nghiêp chế biến xuất khẩu thủy sản.  

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cả nước hiện có 370 doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu thủy sản, trong số đó có 242 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường EU, 343 doanh nghiệp đủ điều kiện xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc, 332 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào Trung Quốc, 24 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào Nga và 360 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Nhật.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới