Thứ Năm, 20/06/2024, 03:18
28.9 C
Ho Chi Minh City

Nga cảnh cáo phương Tây về biện pháp trừng phạt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nga cảnh cáo phương Tây về biện pháp trừng phạt

Phúc Minh

Nga cảnh cáo phương Tây về biện pháp trừng phạt
Các nhà kinh tế lưu ý Tổng thống Putin có thể sử dụng vũ khí tài chính để chống lại Mỹ và các nước phương Tây. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nga cho biết Mỹ và các nước phương Tây áp đặt biện pháp trừng phạt Nga liên quan đến việc sáp nhập Cộng hòa Crimea vào Liên bang Nga là "không thể chấp nhận" và đe dọa các nước sẽ nhận “hậu quả” về các biện pháp trừng phạt.

>> Mỹ, EU tuyên bố trừng phạt Nga và Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra cảnh báo trên khi gọi điện cho Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 19-3.

Tuy nhiên, phía Nga không nói rõ “hậu quả” là gì.

Trước đó vào ngày 18-3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo các biện pháp trừng phạt của Mỹ và phương Tây nhằm vào Nga sẽ được coi là hành động gây hấn, Nga sẽ có biện pháp trả đũa.

Nhà kinh tế Steven Englander của Citigroup cho rằng Tổng thống Putin có thể sử dụng vũ khí tài chính để chống lại Mỹ và các nước phương Tây vì vũ khí tài chính là lợi thế lớn nhất, dễ kiểm soát mức độ và hiệu quả nhanh hơn so với biện pháp trừng phạt thương mại.

Cách đây hai tuần, Cố vấn của Tổng thống Putin, ông Sergei Glazyev, từng phát biểu: "Chúng tôi khuyến khích người dân bán trái phiếu kho bạc Mỹ để thoát khỏi đồng tiền không ổn định này và rời khỏi thị trường Mỹ".

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới