Thứ Hai, 15/07/2024, 01:01
26.2 C
Ho Chi Minh City

Nét vẽ kỳ diệu của Karishma Kannan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nét vẽ kỳ diệu của Karishma Kannan

Mỹ Hà

(TBKTSG Online) – Tối qua, 25-11 tại khách sạn Renaisasance Riverside Hotel Saigon (15 Tôn Đức Thắng, Q.1, TPHCM) đã diễn ra buổi khai mạc triển lãm và đấu giá tranh sơn dầu với tên gọi “I can, You can, We can” của cô bé bị bệnh down người Ấn Độ – Karishma Kannan.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu hơn 40 bức tranh sơn dầu của Karishma. Những nét vẽ của cô được giới chuyên môn đánh giá là “tràn đầy sự phóng khoáng với những khối màu tươi sáng, thể hiện một tâm hồn thuần khiết và tràn ngập tình yêu thiên nhiên”. Toàn bộ các tác phẩm là những khoảnh khắc trong cuộc sống, những nơi mà Karishma đã đến, những khung cảnh thiên nhiên đời thường đan xen những cung bậc tình cảm với gia đình, bạn bè, người thân…

Nét vẽ kỳ diệu của Karishma Kannan
Tác phẩm "Cảnh bên hồ" của Karishma – ảnh: Mỹ Hà

Được biết, để có được hơn 40 tác phẩm trưng bày tại triển lãm, Karishma phải vượt qua nhiều khó khăn, thách thức trong việc tập trung điều khiển tay, trí óc để theo đuổi niềm đam mê hội họa.

Trong một số tác phẩm của mình, cô họa sĩ đặc biệt này đã thử nghiệm nhiều loại cọ và dùng cả kỹ thuật chấm nhẹ sơn lên nền vải. Ngoài ra, Karishma còn tạo ra bức tranh “Hoa sen” khá tinh tế bằng cách kết hợp giữa hội họa với nghệ thuật cắt dán của Nhật Bản. Âm nhạc và những điệu nhảy cũng là nguồn cảm hứng để Karishma tạo ra các bức tranh trừu tượng bằng cách làm cho các đường thẳng và màu sắc có thể thể hiện được cảm xúc và sự chuyển động.

Karishma Kannan sinh năm 1991 tại Ấn Độ, là một họa sĩ không chuyên, mắc bệnh down. Năm 2008, cô theo gia đình đến sống tại TPHCM. Năm 2009, Karishma học tiếng Anh với cô giáo Cyndi Beaumont, đồng thời cũng là một họa sĩ nên Karishma học vẽ luôn từ đó.

Karishma – trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là “phép màu”. Nếu hội họa là một phép màu đã đưa Karishma đến gần hơn với nghệ thuật thì chính cô cũng là một phép màu đối với những người không may mắc căn bệnh down.

Cuộc triển lãm của Karishma do Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TPHCM, doanh nhân Phạm Phú Ngọc Trai và khách sạn Renaisasance Riverside Hotel Saigon cùng phối hợp tổ chức. Ban tổ chức cho biết, thông điệp mà họ muốn gửi tới công chúng từ cuộc triển làm này là: ai cũng có thể vẽ được trong bất cứ hoàn cảnh nào. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được dùng để trao tặng cho quỹ ủng hộ trẻ em thiểu năng và khuyết tật Việt Nam.

Một số hình ảnh từ buổi khai mạc cuộc triển lãm:

Karishma (thứ ba từ trái sang) cùng cha mẹ và khách tới dự triển lãm – ảnh: Mỹ Hà
Karishma đã lăn những gam màu tươi sáng lên nền bức tranh và nhỏ sơn dầu để tạo nên các ngôi sao băng trong tác phẩm này. Bức tranh được đặt tên "Sao băng" – ảnh: Mỹ Hà
Những sắc hoa ở Bali đã để lại cảm xúc trong bức "Bali" của Karishma – ảnh: Mỹ Hà

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới