Thứ Hai, 27/05/2024, 03:54
33 C
Ho Chi Minh City

Nestlé Việt Nam và La Vie cam kết tái chế và tái sử dụng bao bì

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 8-12, Nestlé tại Việt Nam (gồm công ty Nestlé Việt Nam và công ty La Vie) công bố cam kết trung hòa nhựa đến năm 2025 đó là 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ về cam kết trung hòa nhựa đến năm 2025 của Nestlé tại Việt Nam.

Theo đó, Nestlé Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm mục tiêu thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và thúc đẩy các hoạt động về quản lý bao bì bền vững cũng như góp phần thực thi có hiệu quả Luật Bảo vệ Môi trường.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm Việt Nam có 1,8 triệu tấn rác thải nhựa ra môi trường, trong đó rác thải ra biển chiếm số lượng 0,28 triệu – 0,73 triệu tấn. Do đặc thù đường bờ biển dài, vấn đề ô nhiễm nhựa do rò rỉ từ các hoạt động trên đất liền ra biển và đại dương tại Việt Nam hiện nay đặc biệt nghiêm trọng.

Sự hợp tác với Tổng cục Môi trường của Nestlé tại Việt Nam nhằm góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, thúc đẩy và hiện thực hóa cam kết của Nestlé đó là đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng.

Cũng tại sự kiện ký thỏa thuận hợp tác, Nestlé tại Việt Nam đã  công bố cam kết trung hòa nhựa đến năm 2025. “Cam kết trung hòa nhựa đến năm 2025 của Nestlé tại Việt Nam nhằm mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai không có rác thải. Chúng tôi đã bắt đầu một số sáng kiến trong năm 2021 và sẽ phát triển cũng như nhân rộng các dự án này trong các năm tới”, ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ.

Để đạt được mục tiêu trung hòa nhựa đến năm 2025, các thành viên của tập đoàn Nestlé tại Việt Nam đang và sẽ phối hợp với các đối tác và tổ chức tập trung thực hiện các sáng kiến và dự án như giảm nhựa nguyên sinh thông qua đổi mới và cải tiến bao bì; thực hiện mô hình tuần hoàn đối với chai nước Lavie 19 lít; khuyến khích nhà sản xuất trong nước thu gom và tái chế nhựa PET đủ tiêu chuẩn dùng cho ngành thực phẩm.

Ngoài ra, các thành viên của tập đoàn Nestlé tại Việt Nam cũng hợp tác với đối tác thu gom vỏ hộp sữa đã sử dụng để tái chế; tăng cường thu gom bao bì nhựa và vỏ hộp đã sử dụng để tái chế; hỗ trợ máy phân loại rác thải nhựa cho đối tác để cải thiện việc thu gom và phân loại nhựa có giá trị thấp, khó tái chế và chất thải nhựa không thể tái chế…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới