Thứ Hai, 17/06/2024, 15:19
35 C
Ho Chi Minh City

Nền tảng tự động giúp giảm tải trong dạy và học trắc nghiệm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nền tảng tự động giúp giảm tải trong dạy và học trắc nghiệm

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Giáo dục Equest ngày 16-10 đã cung cấp một giải pháp hỗ trợ dạy và học trắc nghiệm cho giáo viên và học sinh tại trang web 789.vn.

Nền tảng tự động giúp giảm tải trong dạy và học trắc nghiệm
Các học sinh đang tham khảo giải pháp học trắc nghiệm tại 789.vn. Ảnh: Equest

789.vn sử dụng công nghệ số và dữ liệu lớn (Big Data) để hỗ trợ giáo viên và học sinh trong công việc và học tập mỗi ngày.

Công nghệ tự động cũng hỗ trợ việc giáo viên ra đề và chấm thi được số hóa và hoàn thành qua vài cú nhấp chuột (click).

Với 789.vn, mỗi giáo viên đều có thể tạo nhanh đề thi đủ các cấp bậc, cho phép giáo viên trộn đề thi tự động chỉ với 1 click chuột. Các đề thi trên 789.vn có thể xuất file word, in đề, đáp án, lời giải và giúp giáo viên tuỳ chọn chỉnh sửa theo công việc.

Tiếp theo đó, trang web này còn cho phép tiến hành việc chấm điểm (chấm thi trên giấy tự động), vào sổ điểm tự động. Sau đó hệ thống có thể tự động đẩy về báo cáo điểm số của học sinh tới phụ huynh.

Ông Huỳnh Quốc Thắng, Tổng giám đốc của 789.vn cho biết, trang web này tập trung vào việc giải phóng năng lượng cho giáo viên. Để giáo viên không còn phải làm một khối lượng công việc khổng lồ ở nhà mà chỉ tập trung vào nâng cao chất lượng giảng dạy trên lớp. 789.vn cũng hỗ trợ giáo viên nhanh chóng thấy được các bài mà học sinh làm đúng hay sai để phân tích và gợi ý cho các bạn tiến bộ.

Để làm được những việc này, nền tảng ứng dụng 789.vn đã xây dựng một nền tảng công nghệ tự động và một ngân hàng dữ liệu khổng lồ hơn một triệu câu hỏi, theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các dữ liệu này được tập hợp, sắp xếp mới và vận hành dựa trên các công nghệ quản trị dữ liệu mới và trên nền tảng dữ liệu lớn ứng dụng cho ngành giáo dục.

Nhằm giải đáp các thắc mắc của giáo viên, nền tảng này cũng có hệ thống robot trả lời tự động (chatbot AI) hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi thường gặp.

Nền tảng 789.vn cũng đã bắt đầu việc số hóa bài giảng, sử dụng tương tác thực tế ảo (AR), và công nghệ thực tế ảo (VR) đúng xu hướng công nghệ 4.0. Đến nay đây là nền tảng đầu tiên ứng dụng thực tế ảo trong giáo dục tại Việt Nam. Trang web cũng cho phép cá nhân hóa việc học của từng học sinh thông qua việc học trắc nghiệm để đạt được chuẩn đầu ra cần thiết.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới