Thứ Tư, 17/07/2024, 01:58
25.6 C
Ho Chi Minh City

Napas và BC Card nghiên cứu các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam, Hàn Quốc

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) và Công ty thẻ BC Card (Hàn Quốc) ngày 17-10 đã ký kết thỏa thuận hợp tác thúc đẩy hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện Napas và BC Card hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc. Ảnh: DNCC

Việc hợp tác này nhằm thúc đẩy thanh toán số giữa hai nước, hỗ trợ phát triển du lịch và các dịch vụ kết nối song phương trong bối cảnh tăng trưởng du lịch hậu Covid-19. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng tuần lễ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22-12-1992 – 22-12-2022).

Theo thỏa thuận hợp tác, Napas và BC Card sẽ đánh giá và nghiên cứu để triển khai các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc với các phương thức thanh toán bằng thẻ nội địa, thẻ toàn cầu do BC Card phát hành và thẻ chip Napas; thanh toán qua mã QR thông qua mạng lưới Napas và BC Card.

Hai bên cũng sẽ tăng cường truyền thông, tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời triển khai tăng nhận diện thương hiệu tại các điểm bán hàng, các đơn vị lữ hành và các đơn vị liên quan thông qua Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tổ chức Du lịch Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, thông qua kết nối giữa Napas và BC Card, hai bên sẽ nghiên cứu xây dựng bộ hướng dẫn cho khách du lịch Việt Nam sử dụng thẻ Napas hoặc các sản phẩm thẻ du lịch. Các dòng sản phẩm thẻ này hướng đến mục tiêu giúp du khách trải nghiệm thanh toán thuận tiện, nhanh chóng khi đến Hàn Quốc.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết nhu cầu thanh toán thanh toán của khách du lịch Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng lớn. Vì vậy, công cụ thanh toán thuận lợi rất quan trọng. Hy vọng việc ký kết giữa Napas và BC Card để liên kết thẻ thanh toán giữa hai thị trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc thăm quan du lịch của du khách Việt Nam – Hàn Quốc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới