Thứ Năm, 18/07/2024, 15:57
31.7 C
Ho Chi Minh City

Napas miễn giảm phí dịch vụ nhằm chia sẻ những khó khăn do Covid-19 cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 1-10-2021, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) tiếp tục triển khai chương trình miễn, giảm phí dịch vụ các giao dịch nhằm chia sẻ những khó khăn của các ngân hàng và doanh nghiệp trước làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.

Trong chương trình lần này, các ngân hàng thành viên, trung gian thanh toán và các đơn vị bán hàng trực tuyến có kết nối cổng thanh toán điện tử của Napas sẽ được miễn, giảm các mức phí tương ứng khi triển khai các dịch vụ do Napas cung cấp cho những giao dịch như sau:

– Miễn phí xử lý giao dịch của dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM, POS (nội địa); các giao dịch chuyển nhanh Napas247 có giá trị từ 2 triệu đồng trở xuống; giao dịch thanh toán trực tuyến.

– Miễn phí xử lý giao dịch, đồng thời giảm 50% phí thanh toán của dịch vụ cổng thanh toán điện tử.

– Giảm 80% phí xử lý giao dịch của dịch vụ chuyển nhanh Napas247 cho các giao dịch từ 2 triệu đồng đến 300 triệu đồng.

Chương trình miễn/giảm phí dịch vụ các giao dịch của Napas áp dụng từ nay đến 31-12-2021.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở nước ta, Napas đã triển khai nhiều chương trình giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng thành viên, làm cơ sở để các ngân hàng triển khai các chương trình giảm phí dịch vụ đến người dân và doanh nghiệp. Đến nay Napas đã thực hiện 5 lần giảm phí dịch vụ. Trong đó 3 lần giảm phí trong năm 2020, kéo dài sang năm 2021 và 2 đợt giảm phí trong năm nay.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và sự chung tay, đóng góp của các cấp, các ngành vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, Napas cũng đã triển khai chương trình miễn phí xử lý các giao dịch chuyển tiền đến các tài khoản ngân hàng tiếp nhận Quỹ vắc xin thuộc hệ thống Napas. Tổng số lượng giao dịch tính đến 29-9-2021 đạt 216.250 giao dịch, tương ứng số tiền ủng hộ Quỹ là 146,6 tỉ đồng.

Với những hành động cụ thể thời gian qua, NAPAS mong muốn không chỉ đồng hành, sát cánh cùng các ngân hàng, doanh nghiệp và người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh, mà còn phát huy tinh thần trách nhiệm, đóng góp vào nhiệm vụ kinh tế chính trị và mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế của Đảng và Chính phủ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới