Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:25
28.9 C
Ho Chi Minh City

NAPAS hợp tác với MCREDIT mở rộng phát triển thẻ tín dụng nội địa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngày 16-5-2023, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit) triển khai Thẻ tín dụng nội địa. Đây là bước đi chiến lược của NAPAS trong mở rộng phát triển thẻ tín dụng nội địa nhằm cung cấp hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều tiện ích cho người dân Việt Nam.

NAPAS ra mắt dòng sản phẩm thẻ tín dụng nội địa vào đầu năm 2021, đến nay, đã có 14 ngân hàng thành viên và công ty tài chính tham gia phát hành thẻ tín dụng nội địa, qua đó cung cấp cho người dân phương thức thanh toán tiện lợi, đơn giản với chi phí thấp.

Mcredit là công ty tài chính thứ tư NAPAS phối hợp triển khai thời gian qua. Với đầy đủ tính năng thanh toán tiện lợi như những dòng thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng nội địa NAPAS do Mcredit phát hành nổi bật với tính năng 3 trong 1 như sau: thẻ vừa có thể sử dụng thanh toán tại thiết bị chấp nhận thanh toán (POS) tại các cửa hàng, quán ăn, siêu thị vừa có thể thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử, đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vừa có thể rút tiền mặt tại tất cả máy ATM trên toàn quốc của hơn 43 ngân hàng trong mạng lưới thành viên của NAPAS. Đặc biệt, ưu điểm khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa còn là mức phí rút tiền tại ATM thấp hơn nhiều so với dòng sản phẩm thẻ tín dụng khác.

Bên cạnh đó, khách hàng có thể lựa chọn phương thức mở thẻ ngay trên ứng dụng Mcredit, sau đó có thể chi tiêu sau 4 giờ và nhận thẻ cứng sau 48 giờ. Thông qua chức năng chi tiêu trước trả tiền sau cùng việc mở thẻ đơn giản, nhanh chóng, đây còn là phương thức hiệu quả giúp người dân có thể tiếp cận nguồn vốn vay chính thức từ các ngân hàng và công ty tài chính. Đặc biệt trong các trường hợp phát sinh nhu cầu tài chính cá nhân đột xuất, mà không phải tìm đến hình thức vay tín dụng đen với lãi suất cao.

Ông Nguyễn Đăng Hùng, Phó tổng giám đốc NAPAS cho biết: “Việc hợp tác giữa NAPAS và Mcredit lần này sẽ là bước tiến thúc đẩy phát triển thẻ tín dụng nội địa mạnh mẽ hơn nữa, qua đó mang lại hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều tiện ích, đáp ứng nhu cầu của đa số người dân, góp phần phổ cập tài chính toàn diện tại Việt Nam”.

Thẻ tín dụng nội địa do NAPAS phối hợp các ngân hàng, công ty tài chính Việt Nam triển khai, đảm bảo quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật của thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cũng như tương thích và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn, bảo mật trong thanh toán.

Danh sách 10 ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nội địa gồm Agribank, Vietinbank, Sacombank, ACB, NAB, HDBank, Vietbank, Baovietbank, VCCB, OCB và 4 công ty tài chính gồm Vietcredit, FCCom, Mirae Asset, Mcredit.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới