Thứ Hai, 24/06/2024, 10:16
25.6 C
Ho Chi Minh City

Nâng cao hiệu suất công việc dù ở bất cứ đâu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nâng cao hiệu suất công việc dù ở bất cứ đâu

Làm việc từ xa nay đã linh hoạt hơn trước và đang trở thành xu hướng làm việc phổ biến trong nhiều ngành nghề chứ không chỉ loanh quanh trong thế giới của những người làm việc tự do như trước đây.

Thời đại chuyển đổi số đã đánh dấu cuộc dịch chuyển lớn về nơi chốn, đó không chỉ là cuộc hành trình từ lục địa này sang lục địa khác, mà còn từ những văn phòng truyền thống với bốn bức tường mở ra những không gian làm việc rộng lớn, linh hoạt hơn. Ngay cả khi những biện pháp giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 kết thúc, xu hướng làm việc tại bất cứ đâu vẫn sẽ diễn ra – đó chính là cách mà thế giới phẳng này hoạt động.

Không gian linh hoạt, tối ưu hiệu suất

Theo khảo sát của hãng công nghệ máy tính Dell về mức độ sẵn sàng phải làm việc từ xa dài hạn với sự tham gia của hơn 7.000 người là nhân viên tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, hơn 81% số nhân viên khẳng định sẵn sàng làm việc từ xa trong thời gian dài. Tuy nhiên, không phải tất cả nhân viên đều quen thuộc với việc làm việc ngoài công sở và lo ngại về hiệu suất công việc có thể bị xáo trộn bởi cuộc sống cá nhân.

Nâng cao hiệu suất công việc dù ở bất cứ đâu

Hiện nay, những sự đổi mới trong phương pháp làm việc đã hình thành xu hướng văn hóa làm việc mới. Không gian làm việc có thể ở bất cứ đâu, điều quan trọng là nhân viên vẫn đảm bảo tối ưu hiệu suất công việc. Vì vậy, những nhân viên hay làm việc ngoài văn phòng cần sự hỗ trợ của công ty trong việc cung cấp giải pháp làm việc, thiết lập những hệ thống trao đổi công việc, giải pháp tiếp cận nguồn dữ liệu của doanh nghiệp, cách thức quản lý và kiểm soát tiến độ phù hợp…

Xây dựng và quản lý văn hóa làm việc từ xa

“Quá tải" là một trong những vấn đề thường trực của doanh nghiệp khi điều hành hệ thống. Đó không chỉ là thuật ngữ chuyên ngành dành cho tình trạng nghẽn đường truyền, mà thực chất là một vấn đề của người lao động trong xã hội hiện đại.

Cho dù là làm việc tại văn phòng hay làm việc tại nhà, áp lực công việc luôn gây nên những tác động tiêu cực làm suy giảm hiệu suất và chất lượng lao động. Một phần mềm chỉ hữu hiệu khi được sử dụng đúng cách và một người lao động cũng vậy, những người chủ doanh nghiệp hơn ai hết sẽ phải hiểu được cách để tối ưu những tài nguyên trí tuệ mà mình sở hữu.

Sự đầu tư về công nghệ, khả năng quản lý và một văn hoá doanh nghiệp vững mạnh là những vấn đề tiên quyết giúp các nhân viên hoàn thành tốt công việc của họ. Một doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc linh hoạt có thể không cần nhiều nhân viên ngồi tại văn phòng nhưng cần đóng vai trò như một trung tâm điều phối xuất sắc nhất.

Làm việc muôn nơi, đánh rơi căng thẳng

Thử thách lớn nhất về công nghệ người làm việc từ xa thường gặp phải là hệ thống mạng không ổn định, hạn chế băng thông (31%), khó khăn trong việc truy xuất nguồn dữ liệu nội bộ của công ty (29%) và phải sử dụng trang thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc (28%).

Bên cạnh đó, việc giải tỏa những vấn đề tâm lý gặp phải khi thiếu đi sự kết nối, giao tiếp trực tiếp với những đồng nghiệp ở văn phòng hay sự cân bằng ranh giới giữa công việc và sinh hoạt cũng là những vấn đề mà họ quan tâm. Theo khảo sát, thiếu giao tiếp trực tiếp là thử thách hàng đầu (41%) hay không có chỉ dẫn sử dụng công cụ ảo (39%). Các nhân viên mong muốn có các buổi đào tạo, hướng dẫn sử dụng các công cụ ảo (48%), phương pháp làm việc từ xa hiệu quả (47%) và các sáng kiến liên kết đội nhóm (46%).

Đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc cung cấp các giải pháp tối ưu cho xu hướng làm việc linh hoạt, ngày 27-4-2021, Công ty Dell Việt Nam và Intel sẽ phối hợp tổ chức chương trình toạ đàm trực tuyến “Work from anywhere – Less your stress”. Với chủ đề “Làm việc muôn nơi – Đánh rơi căng thẳng”, chương trình sẽ dẫn dắt người xem qua hệ thống vấn đề mà những nhân viên văn phòng thường gặp phải trong quá trình làm việc, cũng như những vấn đề mà người sử dụng lao động gặp phải khi quản lý văn phòng từ xa từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu hóa hiệu suất công việc.

Với sự dẫn dắt của những chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo có kinh nghiệm, Dell Việt Nam hy vọng có thể mang tới những câu trả lời cho những vấn đề của làm việc từ xa, một xu hướng không thể tách rời của thời đại số.

Link đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới