Thứ Tư, 19/06/2024, 20:53
30 C
Ho Chi Minh City

Nâng cao giá trị xuất khẩu cá tra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nâng cao giá trị xuất khẩu cá tra

Tài Nguyên Seafood – Nam Bộ farm đã nuôi thử nghiệm thành công và đạt được 300 tấn cá thành phẩm – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Ngày 26-9, tại TPHCM, Công ty Tài Nguyên Seafood – Nam Bộ farm đã công bố kết quả dự án “Cá tra giàu Omega 3” tới các đối tác trong và ngoài nước.

Sau quy trình nghiên cứu rất nghiêm túc với sự tham gia và hỗ trợ của các nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài, Tài Nguyên Seafood – Nam Bộ Farm đã tìm ra được một công thức thức ăn và quy trình kỹ thuật nuôi để có được những sản phẩm cá tra giàu omega 3.

Kết quả sản phẩm fillet cá tra của Tài Nguyên Seafood đã đạt tỷ lệ omega 6/omega 3 là 2,58/1. Đây là tỷ lệ rất lý tưởng, gần với tỷ lệ omega 6/omega 3 trong thịt cá biển tự nhiên, tốt cho sức khỏe và đáp ứng nhu cầu về những sản phẩm dinh dưỡng giàu omega 3 của người tiêu dùng tại các thị trường cao cấp như châu Âu, Singapore…

Công thức và quy trình nuôi đã được thử nghiệm trên ao nuôi cá Nam Bộ Farm (tỉnh An Giang). Mùa thu hoạch đầu tiên đạt được trên 300 tấn cá thành phẩm. Toàn bộ đợt hàng này đã được nhà nhập khẩu Singapore, Hồng Kông, Đức đặt mua. Tài Nguyên Seafood cũng đã nhận được đơn đặt hàng từ Đức, Úc và nhiều nhà nhập khẩu khác cho những đợt thu hoạch sau.

Giá thành cho một ký lô cá tra được nuôi theo kỹ thuật mới này so với phương thức cũ không khác biệt nhiều, song phía mua hàng sẵn sàng chấp nhận mức giá mua cao hơn để có những sản phẩm chất lượng.

Tại buổi lễ công bố thành công của dự án, Tài Nguyên Seafood còn chính thức được Hiệp hội Bleur – Blanc – Couer (BBC) của châu Âu công nhận là hội viên, bảo chứng cho việc sản phẩm của Tài Nguyên Seafood đã đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu và được chấp nhận trên thị trường này.

Ngoài việc nhân rộng mô hình nuôi cá theo quy trình kỹ thuật mới trong phạm vi ao nuôi của mình, Tài Nguyên Seafood cho biết sẵn sàng chia sẻ và hướng dẫn cho nông dân trong lĩnh vực này nhằm góp phần nâng cao vị thế chất lượng sản phẩm cho cá tra xuất khẩu Việt Nam.

Dự án của Tài Nguyên Seafood bắt nguồn từ mong muốn nâng cao giá trị xuất khẩu cho sản phẩm cá tra. Với nhu cầu ngày một cao hơn về dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng quốc tế đang tìm kiếm những loại thực phẩm giàu hàm lượng omega 3, đặc biệt là các loại thực phẩm hải sản.

Omega 3 là thành phần dinh dưỡng đã được chứng minh có lợi cho sức khỏe, có thể giúp phòng ngừa và cải thiện nhiều loại bệnh phổ biến hiện nay như tiểu đường, ung thư tiền liệt tuyến, huyết áp cao, béo phì…

LÊ TOÀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới