Thứ Hai, 27/05/2024, 05:22
33 C
Ho Chi Minh City

Nam Long năm thứ 6 liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng “50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kết thúc quí 3-2021 Tập đoàn Nam Long (Hose: NLG) vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế tăng 915% so với cùng kì và tiến đến năm thứ 6 liên tiếp có mặt trong bảng xếp hạng uy tín “50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021” do Forbes Việt Nam bình chọn.

Năm 2021 cũng đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tăng trưởng 2021-2023 của Tập đoàn Nam Long khi chạm mốc vốn hóa tỉ đô la Mỹ, cổ phiếu của NLG cũng trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư khi liên tiếp lập những đỉnh mới. Cũng trong năm này Nam Long đã hoàn thành xây dựng kế hoạch chuyển đổi tăng trưởng đột phá cho giai đoạn phát triển mới tầm nhìn đến 2030, trở thành công ty bất động sản tích hợp và sáng tạo của Việt nam và khu vực, lấy khách hàng là trọng tâm. Hoạt động kinh doanh bền vững với doanh thu hàng tỉ đô la Mỹ hàng năm, gia tăng giá trị cho khách hàng, đối tác và cổ đông.

Ông Trần Xuân Ngọc – Tổng Giám đốc (Group CEO) Tập đoàn Nam Long nhận giải từ BTC Forbes Việt Nam.

Trong 9 tháng năm 2021, Nam Long ghi nhận doanh thu từ bàn giao đất, nhà phố, căn hộ và biệt thự đạt 72 tỉ đồng từ các dự án Flora Novia (Thủ Đức),  Nguyên Sơn (Bình Chánh) và các dự án khác.Dù dịch bệnh tác động đến toàn bộ nền kinh tế, Nam Long vẫn giữ vững vị thế tài chính của mình khi Tổng tài sản và nguồn vốn của Công ty vẫn tăng mạnh, từ 13.643 tỉ đồng vào cuối năm 2020 lên 24.115 tỉ đồng vào ngày 30-9-2021, lợi nhuận sau thuế (LNST) của công ty mẹ vẫn đạt 297 tỉ đồng, tăng 915% so với quý 3-2020 nhờ ghi nhận khoản lãi tài chính 361 tỉ đồng từ hợp nhất Công ty Cổ phần Southgate.

Ứng phó linh hoạt với những diễn biến của dịch, Nam Long đã tiến hành mở bán trực tuyến tại hai dự án Cần Thơ và Ehome Southgate với tổng giá trị bán đạt khoảng 554 tỉ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, Nam Long đã bán được 1.355 sản phẩm tương đương 5.078 tỉ VND, gồm 338 sản phẩm biệt thự, nhà phố dòng Valora tại dự án Waterpoint và 637 sản phẩm căn hộ dòng Flora tại khu đô thị Mizuki Park.

Trong quý 4-2021, tập đoàn cũng tiếp tục mở bán trực tuyến thành công 275 căn nhà phố vườn, shophouse một phần của giai đoạn 1 tại khu đô thị Izumi City (Đồng Nai) và dự án khu căn hộ biệt lập Flora Mizuki, MP9 -MP10 tại khu đô thị Mizuki Park (Bình Chánh)

Hiện nay, Nam Long cũng đẩy mạnh phát triển các compound đẳng cấp tại các khu đô thị tích hợp (Modern Township) ở TPHCM và các tỉnh vùng ven như dự án The Aqua – khu compound cận kề Vịnh cảng tại khu đô thị Waterpoint và khu compound The Mizuki nằm ở vị trí đẹp nhất khu đô thị Mizuki Park. Dự kiến cả hai dự án sẽ được ra mắt thị trường vào cuối năm nay.

Phối cảnh khu compound The Mizuki nằm ở vị trí đẹp nhất khu đô thị tích hợp Mizuki Park.

Sở hữu quỹ đất sạch lên đến 681ha tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Hải Phòng, cùng khả năng tiếp cận nguồn vốn tốt và cấu trúc vốn an toàn, sẽ giúp NLG có động lực tăng trưởng trong tương lai. Trong đó, dự án Mizuki Park (26.4ha) tại Bình Chánh, dự án Waterpoint (355ha) tại tỉnh Long An và dự án Izumi City (170ha) tại Đồng Nai được kỳ vọng sẽ đem lại lợi nhuận đáng kể cho NLG trong thời gian sắp tới.

Về Nam Long GroupNam Long là tập đoàn có 30 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam hoạt động với mô hình Đơn vị kinh doanh (Business Units) gồm 3 mảng kinh doanh chính: Phát triển quỹ đất; Phát triển khu đô thị và nhà ở; Bất động sản thương mại và đầu tư mạo hiểm.Hiện nay, tổng tài sản của Nam Long đạt hơn 24.115 tỉ đồng và sở hữu quỹ đất sạch hơn 681 hec ta tại những vị trí tốt, sẵn sàng phát triển cũng như đảm bảo cho kế hoạch phát triển 10 năm tới của các đơn vị Kinh doanh. Danh sách các cổ đông và đối tác chiến lược trong và ngoài nước đã và đang hợp tác với Nam Long gồm nhiều tên tuổi lớn như Nam Viet Ltd.(thuộc Goldman Sachs), IFC (thành viên ngân hàng thế giới), Ibeworth (tập đoàn Keppel Land), Mekong Capital, TBS Group… với những hỗ trợ về quản lý tài chính và kinh nghiệm phát triển bất động sản. Ở cấp độ dự án, Nam Long ghi dấu ấn hợp tác cùng hai tập đoàn 100 năm của Nhật Bản Hankyu Reatlty và Nishi Nippon Railroad.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới