Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:03
28.9 C
Ho Chi Minh City

Năm điều nên biết khi sử dụng ứng dụng Google+ trên iPhone

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm điều nên biết khi sử dụng ứng dụng Google+ trên iPhone

Hoàng Quân

(TBKTSG Online) – Chỉ một tháng sau khi Google giới thiệu mạng xã hội mới, ứng dụng Google+ cho iPhone cũng nhanh chóng xuất hiện trên App Store. Ứng dụng vừa ra mắt đã nhận được nhiều lời phàn nàn về một rừng lỗi, tuy nhiên Google đã nhanh chóng tung ra bản cập nhật, khắc phục phần lớn các lỗi.

Nhìn chung, ứng dụng Google+ khá ấn tượng ở giao diện trực quan, thiết kế gọn và có nhiều tính năng dành riêng cho người dùng iPhone. Hiện nay, bất kì ai cũng có thể tải ứng dụng này, tuy nhiên chỉ có những ai có lời mời từ Google+ mới có thể sử dụng nó. Dưới đây là năm điều bạn nên biết khi sử dung ứng dụng Google+ dành cho iPhone, từ thiết lập địa điểm cho đến việc đưa ảnh lên, và nhiều thủ thuật nho nhỏ khác.

1. Xem Google+ Stream bằng ba cách

Khi bạn khởi động ứng dụng Google+, màn hình giao diện chính sẽ hiện lên năm lựa chọn: những dòng cập nhật (Stream), chat với bạn bè (Huddle), hình ảnh (Photos), trang cá nhân (Profile) và danh sách bạn bè (Circles). Chọn Stream để có thể xem được những dòng cập nhật.

Giao diện đầu tiên của Stream sẽ gồm những cập nhật từ bạn bè của bạn, trông tương tự như ứng dụng Facebook cho iPhone với ảnh đại diện nằm kế phần cập nhật, và những lời bình luận (comment) từ bạn bè.

Dùng ngón tay kéo từ phải sang trái, bạn sẽ được sử dụng tính năng mà Google dành riêng cho iPhone. Phiếu “Nearby” giúp bạn xem những tin nhắn của những người gần khu vực hiện tại của bạn.

Một lần nữa kéo từ phải sang trái, phiếu “Incoming” sẽ giúp bạn xem những cập nhật của những ai có bạn trong danh sách bạn bè của họ.

2. Sử dụng Google+ Check-Ins

Góc phải trên màn hình, bạn sẽ thấy hai biểu tượng: một cái dấu và cây viết chì. Chọn biểu tượng đầu tiên, Google+ sẽ liệt kê ra danh sách những địa điểm gần bạn để bạn “check-in”Theo thiết lập mặc định, chỉ những người ở trong danh sách bạn bè mới có thể thấy địa điểm của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này bằng cách bấm vào thanh “Your circles”. Ngoài ra bạn còn có thể thêm ảnh vào những lần “check-in” của bạn.

3. Loại bỏ thông tin về địa điểm của bạn từ Google+ Updates

Để loại bỏ thông tin về địa điểm, ở góc phải trên màn hình, chọn biểu tượng cây viết chì để viết cập nhật. Thông tin về địa điểm của bạn sẽ hiện bên dưới thanh “Your circles”, chọn X để loại bỏ thông tin đó.

Bạn sẽ không thể hoàn toàn tắt tính năng này của Google+, cho nên nếu bạn không bao giờ muốn hiển thị thông tin địa điểm, bạn sẽ phải thực hiện công đoạn này mỗi khi bạn viết cập nhật mới.

4. Sử dụng chức năng viết bình luận (Comment On), +1 và Mute Google+ Posts

Ứng dụng Google+ còn cần phải chỉnh sửa về khả năng tương tác với những cập nhật từ bạn bè. Không như ứng dụng Facebook, bạn sẽ không thể viết bình luận trực tiếp. Mặc khác, bạn phải nhấn chọn những cập nhật đó, Google+ sẽ đưa bạn đến một trang mới, và sau đó bạn có thể sử dụng chức năng viết bình luận, +1 hoặc Mute Google+ Posts.

5. Đưa ảnh lên Google+

Bạn có thể đưa ảnh lên bất kì phần cập nhật nào của bạn, ngoài ra bạn còn có thể đưa ảnh lên thông qua mục hình ảnh. Trang giao diện của mục hình ảnh sẽ hiện lên bốn tập ảnh: ảnh từ bạn bè, ảnh của bạn, tập ảnh của bạn và ảnh tải lên từ iPhone).

Ứng dụng Google+ hỗ trợ tối đa trong việc tải ảnh lên từ iPhone. Bạn chỉ cần chọn tập ảnh tải lên từ iPhone, ứng dụng sẽ tự động hiển thị tất cả ảnh trên iPhone của bạn. Bạn chỉ cần bấm chọn từng ảnh bạn muốn và chọn Share.

Ứng dụng Google+ dành cho iPhone khá ấn tượng. Còn quá sớm để nhận xét về tính năng chat của ứng dụng này, tuy nhiên tính năng chat và chat tập thể này sẽ là một trong những điểm khiến người sử dụng phải chọn lựa giữa Facebook và Google+. Google cũng hứa rằng sẽ cập nhật tính năng này sớm nhất có thể.

Ứng dụng miễn phí có thể được tải từ App Store

(Theo Cnet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới