Thứ Sáu, 19/07/2024, 00:31
26.7 C
Ho Chi Minh City

Năm 2019, Vietjet mở đường bay thẳng từ TPHCM đi Úc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2019, Vietjet mở đường bay thẳng từ TPHCM đi Úc

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hôm nay 16-3, tại thành phố Sydney (Úc), hãng hàng không Vietjet và Công ty Cảng hàng không Quốc tế Brisbane (BAC) thuộc Bang Queensland đã ký kết thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng giữa TPHCM với thành phố Brisbane. Dự kiến, đường bay thẳng kết nối hai thành phố sẽ được khai thác từ năm 2019.

Năm 2019, Vietjet mở đường bay thẳng từ TPHCM đi Úc
Ông Nguyễn Thanh Hùng (trái), Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet cùng công bố thoả thuận hợp tác mở đường bay thẳng TPHCM-Brisbane tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Úc. Ảnh: Vietjet

Thông cáo báo chí của Vietjet dẫn lời bà Julieanne Alroe, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành BAC, cho biết tần suất đi lại giữa bang Queensland và Việt Nam đã tăng trung bình 8%/năm trong năm năm vừa qua. Bà nhấn mạnh, Vietjet lựa chọn Brisbane Queensland làm điểm đến đầu tiên tại Australia để mở đường bay là hoàn toàn hợp lý vì TPHCM là một trong năm thị trường lớn nhất của Brisbane và hiện vẫn chưa có đường bay thẳng.

Về phía Vietjet, bà Nguyễn Thị Thuý Bình, Phó tổng giám đốc, cho biết Úc là một điểm đến hấp dẫn mà hãng mong muốn kết nối để mang lại cơ hội bay cho hàng triệu người dân Việt Nam cũng như du khách.

Cùng ngày, Vietjet và đối tác Investec, chi nhánh tại Úc đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ tài chính cho năm máy bay Airbus A321 với tổng giá trị 609 triệu đô la theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 55 tàu bay A320 và A321, với tổng cộng 82 đường bay cả trong nước và quốc tế.

Cũng trong ngày 16-3 tại Úc, hãng hàng không Vietnam Airlines và bếp trưởng người Úc gốc Việt Luke Nguyễn chính thức trao hợp đồng ký kết làm đại sứ ẩm thực cho hãng.

Theo hợp đồng ký kết, trong ba năm từ 2018 đến 2020, bếp trưởng Luke Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phát triển chất lượng suất ăn cho các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Đường bay thẳng đầu tiên đến Úc được Vietnam Airlines khai trương vào năm 1995. Đến nay, với việc khai thác 17 chuyến bay/tuần bằng, Vietnam Airlines là hãng vận chuyển lớn nhất trên đường bay trực tiếp giữa hai nước.

Năm 2017, tổng lượng khách vận chuyển trên các đường bay thẳng của Vietnam Airlines đạt hơn 462.000 lượt khách, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước và chiếm 68% thị phần khách đi lại giữa 2 nước.

Mời xem thêm:

Vietnam Airlines lùi giờ bay đến Úc vì tro núi lửa

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới