Thứ Tư, 19/06/2024, 02:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

Năm 2012, TPHCM cấm đào 444 tuyến đường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2012, TPHCM cấm đào 444 tuyến đường

Anh Quân

Năm 2012, TPHCM cấm đào 444 tuyến đường
Việc rào chắn mặt đường để thi công các công trình ngầm khiến mặt đường bị thu hẹp rất nhiều và đây là một trong những nguyên nhân gây ra kẹt xe vào giờ cao điểm – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Năm 2012, TPHCM sẽ cấm đào 444 tuyến đường để thi công lắp đặt các công trình ngầm (trừ các công trình trọng điểm có chỉ đạo của UBND TPHCM). Đồng thời, 543 tuyến đường được phép đào cũng không được phép thi công ban ngày.

Trong danh sách các tuyến đường cấm đào trong năm 2012 được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM công bố ngày 27-12, những tuyến đường này sẽ không được cấp phép đào đường từ 3 – 5 năm. Ngoài ra, 543 tuyến đường được cấp phép chỉ được thi công đào đường vào ban đêm, thời gian thi công từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Các trường hợp là tuyến đường trọng điểm nếu thi công ban ngày phải có sự chấp thuận của UBND TPHCM.

Theo ông Lê Toàn, Phó giám đốc Sở GTVT TPHCM, để hạn chế việc đào đường, sở đã gửi kế hoạch đào đường và danh sách cho các đơn vị có liên quan như Công ty Điện lực TPHCM, Công ty Viễn thông, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn để cùng phối hợp lắp đặt các công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm trong thời gian thi công, tránh đào nhiều lần.

Ngoài những tuyến đường cấm đào trong khu vực trung tâm, năm 2012 nhiều tuyến đường thuộc các quận, huyện cửa ngõ như Bình Tân, Tân Bình, huyện Hóc Môn cũng được đưa vào danh sách cấm đào.

Hiện nay, TPHCM còn 37 “lô cốt” đang án ngữ ở nhiều tuyến đường, trong đó dự án vệ sinh môi trường lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè có 23 điểm, dự án cải tạo hệ thống thoát nước có 13 điểm, một vị trí còn lại thuộc dự án nâng cấp đô thị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới