Thứ Năm, 13/06/2024, 21:19
33.9 C
Ho Chi Minh City

Nakheel sẽ xây khu phức hợp 550 triệu đô ở Quảng Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nakheel sẽ xây khu phức hợp 550 triệu đô ở Quảng Ninh

Lê Hoàng

Nakheel sẽ xây khu phức hợp 550 triệu đô ở Quảng Ninh
Phối cảnh dự án Halong Star

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Nakheel của Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) sẽ đến Việt Nam vào tháng tới để xúc tiến triển khai dự án khu phức hợp du lịch có tên Halong Star tại Quảng Ninh.

>>> Dubai – điểm đến ước mơ

Nguồn tin từ Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh (IPA Quang Ninh) cho hay vào tháng 6 tới, lãnh đạo Tập đoàn Nakheel (UAE) sẽ tới Quảng Ninh để xúc tiến việc triển khai đầu tư dự án Khu đô thị – Du lịch Hạ Long Star sau khi tập đoàn này đã ký biên bản ghi nhớ với lãnh đạo tỉnh vào tháng 7 năm ngoái.

Dự án Halong Star, diện tích 125 héc ta, tổng vốn đầu tư dự kiến 550 triệu đô la Mỹ sẽ bao gồm một khách sạn 5 sao với 250 phòng, một khách sạn quy mô nhỏ với 100 phòng, 226 biệt thự, 85 nhà phố, 114 căn hộ và trung tâm thương mại.

Nguồn tin này cho hay Chủ tịch của Tập đoàn Nakheel đã đăng ký chương trình làm việc với tỉnh trong tháng 6 này sau cuộc thảo luận giữa lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh với tập đoàn tại Dubai trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn lãnh đạo tỉnh Quảnh Ninh tới khu vực Trung Đông từ ngày 12 đến 19-5 vừa qua. Chuyến đi do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc dẫn đầu.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi này, đoàn công tác của tỉnh cũng đã làm việc với Tập đoàn Đầu Tư Dubai (ICD) – một quỹ đầu tư quốc gia trực thuộc chính quyền thành phố Dubai thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc mời tập đoàn này đến tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư vào Khu kinh tế Vân Đồn mà dự kiến sẽ trở thành Đặc khu kinh tế với nhiều chính sách ưu đãi.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho rằng, Vân Đồn có nhiều lợi thế, tiềm năng để đầu tư, phù hợp với mục tiêu nghiên cứu phát triển Dự án Thành phố Tương lai (Future City) của ICD- nhà đầu tư có giá trị tài sản quản lý hiện lên tới 120 tỉ đô la Mỹ, bao gồm Hãng hàng không Emirate Airlines, Emaar, Ngân hàng quốc gia Emirates, cùng nhiều công ty khác…

Tại buổi gặp mặt, Tập đoàn khẳng định sẽ bố trí đoàn đến tỉnh Quảng Ninh vào cuối năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới