Thứ Sáu, 19/07/2024, 09:11
25 C
Ho Chi Minh City

Nagoya: Điểm đến mang vết tích lịch sử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nagoya: Điểm đến mang vết tích lịch sử

Nhân Tâm

Đến Nhật Bản cuối tháng 7 này để hòa mình vào không khí Thế vận hội mùa hè, bạn đừng quên đặt chân đến Nagoya – nơi đang lưu giữ nhiều công trình mang dấu ấn lịch sử của xứ sở Phù Tang.

 

Nagoya: Điểm đến mang vết tích lịch sử
Nguồn ảnh: NAGOYA CONVENTION & VISITORS BUREAU

Cùng bị thiêu rụi trong cuộc không kích Nagoya trong giai đoạn Thế chiến thứ II, lâu đài Nagoya và điện Honmaru đều được “hồi sinh” ngoạn mục và trở thành điểm đến lịch sử không thể bỏ qua.

Lâu đài Nagoya sau đó được tái thiết vào năm 1959, mang vẻ vừa hiện đại và trang nghiêm, đồng thời không gian được tái hiện như từ khoảng 400 năm trước. Vì vậy, đến đây, bạn sẽ được du hành về quá khứ cùng hình ảnh tái hiện của những vị tướng và ninja.

Nằm trong lâu đài, điện Honmaru là đại diện cho kiến trúc kiểu Shoindukuri của Nhật Bản xuất hiện dưới thời Muromachi (1336-1573), với các căn phòng đều được trải chiếu Tatami.

Được phục dựng đầy đủ vào năm 2018, một Honmaru lộng lẫy trong quá khứ được tái hiện. Đặc biệt, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí nơi ánh sáng tự nhiên chiếu vào căn phòng được trang trí bằng vàng lá theo phong cách Nhật Bản.

Rời lâu đài Nagoya, tìm đến nơi cất giữ bảo kiếm của nước Nhật cũng rất thú vị. Đền thần Atsuta đang lưu giữ bảo kiếm Kusanagi no Tsurugi, một trong ba bảo vật thiêng liêng của thần Amaterasu Omikami – vị Thiên hoàng đầu tiên và cũng là tổ tiên của các Thiên hoàng Nhật Bản hiện tại.

Không chỉ vậy, nhiều khách sẽ thích khi đến đây vì được hòa mình trong không gian được bao quanh bởi rừng cây xanh thẳm.

*Lưu ý: các thông tin về giờ mở cửa, các lễ hội… có thể thay đổi tùy vào diễn biến dịch Covid-19.

Và nếu còn thời gian, bạn nên ghé chùa Quan âm Osu, một ngôi chùa nổi tiếng ở trung tâm Nagoya được xây dựng vào năm Genkyo thứ 4 (1324). Sau khi được di dời và bị hỏa hoạn, đến năm 1970 ngôi chùa được trùng tu lại. Bên dưới sảnh chính của chùa là thư viện lưu giữ một biên niên sử cổ đại kể về sự ra đời và lịch sử của Nhật Bản. Ngoài ra, mỗi tháng 2 lần chợ đồ cổ ngoài trời được tổ chức trong khuôn viên chùa vào ngày 18 và 28 hằng tháng. 

Có thể nói lâu đài Nagoya, điện Honmaru, đền thần Atsuta và chùa Quan âm Osu là những nơi lưu giữ vết tích lịch sử tại Nagoya đáng để ghé thăm.

Và không chỉ có thế, Nagoya còn là “ngôi nhà” của những làng nghề độc đáo tồn tại hàng ngàn năm và mang hơi thở cuộc sống hiện đại mà bạn sẽ cảm nhận được trong các câu chuyện tiếp theo. 

 

 

 

Cơm lươn Hitsumabushi

Lươn được nướng dậy mùi trên than hồng, được cắt nhỏ và bày lên trên cơm. Để thưởng thức món lươn, bạn có thể thưởng thức theo nhiều kiểu như ăn kèm với wasabi, rong biển cắt nhỏ và hành lá hay ăn chung nước súp đi kèm. Đây được xem là món ăn tiêu biểu trong danh sách "ẩm thực Nagoya". Nhà hàng Atsuta Horaiken là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất về món này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới