Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:29
35 C
Ho Chi Minh City

Myanmar hợp tác với IMF điều chỉnh tỷ giá ngoại hối

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Myanmar hợp tác với IMF điều chỉnh tỷ giá ngoại hối

Chánh Tài

Đồng kyat quá mạnh ảnh hưởng đến các doanh nghiệp xuất khẩu Myanmar. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tuần báo Voice Weekly của Myanmar ngày 31-7 cho biết Myanmar sẽ phối hợp với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) điều chỉnh tỷ giá ngoại hối nhằm bình ổn thị trường giao dịch ngoại hối nội địa.

Quyết định trên được đưa ra sau cuộc họp giữa Liên đoàn Phòng thương mại và công nghiệp Myanmar với Ngân hàng trung ương Myanmar.

Trong cuộc họp gần đây với Ủy ban điều hành ngân hàng và Hiệp hội các ngân hàng, Bộ trưởng Tài chính Myanmar U Hla Tun cũng thông báo thành lập Ủy ban phát triển hệ thống thanh toán trực thuộc Hiệp hội các ngân hàng. Các thành viên của ủy ban này là các chuyên gia và tổ chức trong và nước ngoài, có nhiệm vụ điều chỉnh hệ thống thanh toán.

Myanmar gia nhập IMF và Ngân hàng thế giới (WB) năm 1952 nhưng kể từ năm 1987, hai tổ chức tài chính này đã ngưng hỗ trợ tài chính cho Myanmar. Từ năm 1975 đến nay, Myanmar vẫn giữ nguyên tỷ giá 6 kyat ăn một đô la Mỹ dù tỷ giá này trên thị trường tự do dao động ở mức 780-1.000 kyat/1 đô la Mỹ trong vài năm qua.

Các chuyên gia cho rằng nếu tỷ giá Kyat/đô la Mỹ chính thức được điều chỉnh thích hợp, công việc xuất khẩu của các doanh nghiệp của Myanmar sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn.

(Theo Xinhuanet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới