Thứ Năm, 18/07/2024, 14:08
30 C
Ho Chi Minh City

Mỹ xuất bản truyện tranh về Angelina Jolie

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ xuất bản truyện tranh về Angelina Jolie

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Nhà xuất bản Bluewater (Mỹ) vừa phát hành cuốn truyện tranh về Angelina Jolie với tựa: Female Force Angelina Jolie (tạm dịch là Sức mạnh phụ nữ: Angelina Jolie) của tác giả Brent Sprecher.

Cuốn truyện dày 32 trang miêu tả về cuộc đời của Angelina Jolie từ cuộc sống gia đình đến những thăng trầm trong sự nghiệp và các hoạt động nhân đạo của cô.

Như vậy, Angelina Jolie là nhân vật nổi tiếng tiếp theo sau Oprah Winfrey và Hillary Clinton được viết thành truyện tranh trong sê-ri truyện tranh về những người phụ nữ nổi tiếng ở Mỹ.

Angelina Jolie tên đầy đủ là Angelina Jolie Voigh sinh ngày 4-6-1975 tại Los Angeles, là con gái của diễn viên nổi tiếng Jon Voight và Marcheline Bertrand. Năm 11 tuổi, cô theo học khoa diễn xuất tại viện kịch nghệ Lee Strasberg, 6 năm sau, cô xuất hiện trong bộ phim đầu tiên “Looking to get out” cùng với cha.

16 tuổi, Angelina Jolie làm người mẫu chuyên nghiệp ở London, New York và Los Angeles, từng tham gia đóng phim do anh trai James Haven đạo diễn và theo học tại Met Theatre Group ở Los Angeles với Ed Harris và Holly Heerter. Bộ phim khiến cô được chú ý là “Cyborg Glass Shadow” năm 1993, và vai chính trong “Hackers”, sau đó cô lấy Jonny Lee Miller (diễn viên nổi tiếng trong Trainspotting) và ly hôn năm 1999.

Angelina Jolie từng đóng nhiều phim từ điện ảnh đến truyền hình, như: Without Evidence (1995), Foxfire (1996), Love is all there is, Playing By Heart và The X-Flies (1997), George Wallace, Pushing Tin (1999), The Bone Collector, Girl, Interrupted, Gone in 60 seconds, Original Sin, Tomb Raider, Beyond Borders, The World of Tomorrow, Taking Lives,…

Cô từng có tên trong đề cử giải Quả cầu vàng và giải Emmy, từng nhận giải Quả cầu vàng và giải Oscar. Người chồng thứ hai của cô là Billy Bob Thornton, người đóng chung với cô trong “Pushing Tin” nhưng hiện cũng đã ly hôn. Hiện cô ở với cậu con trai, Maddox.

Trước đó, nhà văn Andrew Morton cũng từng viết một cuốn sách về cô với tựa đề tiếng Việt “Angelina Jolie: tiểu sử chưa được biết” về những bí mật được giấu kín sau cuộc sống hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới