Thứ Ba, 18/06/2024, 21:47
31.7 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: thảm sát ở New York 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: thảm sát ở New York 

Vụ thảm sát gây kinh hoàng và đau đớn cho những người chứng kiến. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Một vụ thảm sát kinh hoàng vừa xảy ra tại bang New York, Mỹ mà kẻ sát nhân bị nghi ngờ là người nhập cư gốc Việt.  

Vụ thảm sát xảy ra lúc 10g sáng thứ Sáu giờ New York, tức 10g tối hôm qua giờ Việt Nam, tại thị trấn nhỏ Binghampton 47.000 dân, cách trung tâm thành phố New York 217 km về phía tây bắc.

Kẻ sát nhân mang theo hai khẩu súng ngắn đã xông vào một lớp học thi quốc tịch Mỹ dành cho người nhập cư, giết chết 13 người rồi tự sát, theo thông tin ban đầu của cảnh sát. Có 37 người thoát chết nhờ kịp trốn xuống tầng hầm, trốn trong tủ và dưới gầm bàn, trong đó có 4 người bị thương nặng. Những người này, hầu hết là người nhập cư từ nhiều nước, đang theo học tiếng Anh và luyện thi vào quốc tích Mỹ khi vụ tàn sát xảy ra.

Kẻ sát nhân dùng chiếc xe hơi của mình chặn cửa sau của lớp học để bảo đảm không có ai chạy trốn được, chứng tỏ đây là một vụ tàn sát có tính toán trước.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin của cảnh sát cho biết, kẻ sát nhân – mà xác của hắn vẫn còn đeo một túi đạn – có giấy căn cước mang tên Jiverly Voong, 42 tuổi, cư dân thị trấn Johnson City lân cận, và hai khẩu súng được đăng ký sử dụng với tên Jiverly Wong. Cảnh sát nghi vấn đây chỉ là tên giả và nghi can có thể là người nhập cư gốc Việt Nam. Động cơ của vụ tàn sát vẫn chưa xác định được song rất có thể liên quan tới tình trạng mất việc làm và khủng hoảng kinh tế. 

Ngay buổi tối, tức 8g sáng nay giờ Việt Nam, cảnh sát New York đã lục soát nhà ở của Voong, thu 3 ổ đĩa cứng máy vi tính, một túi đựng súng và nhiều đồ vật khác để điều tra.

Đây là vụ giết người hàng loạt thứ 5 xảy ra ở Mỹ trong vòng một tháng qua làm 44 người chết.

Thái Bình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới