Thứ Bảy, 22/06/2024, 13:20
30 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tăng cường kiểm soát đồ chơi trẻ em nhập khẩu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tăng cường kiểm soát đồ chơi trẻ em nhập khẩu

(TBKTSG Online) – Ông Lê Đạo, viên chức thương mại của Thương vụ Mỹ, tại TPHCM cho biết, Mỹ sẽ tăng cường kiểm soát các điều kiện an toàn đối với đồ chơi trẻ em nhập khẩu, trong một hội thảo về vấn đề này hôm 10-3.

Ông Đạo cho hay, Hạ viện Mỹ đang bàn bạc và vận động để chính thức đưa tiêu chuẩn ASTM F963 (tiêu chuẩn về yêu cầu an toàn đồ chơi cho người tiêu dùng) trở thành tiêu chuẩn bắt buộc, áp dụng đối với tất cả các sản phẩm đồ chơi trẻ em nhập khẩu vào thị trường Mỹ.

Tiêu chuẩn này được Mỹ ban hành vào ngày 12-7-2007, hiện đang được áp dụng như một tiêu chuẩn mang tính tự nguyện.

Theo ITS Việt Nam (Intertek Vietnam), một công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, kiểm nghiệm, giám định và chứng nhận các sản phẩm hàng tiêu dùng và hàng công nghiệp, hiện Việt Nam có khoảng 120 doanh nghiệp sản xuất đồ chơi trẻ em, trong đó chỉ khoảng 30 doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, còn lại là các đơn vị sản xuất gia đình nhỏ lẻ.

Các thị trường xuất khẩu đồ chơi trẻ em của Việt Nam chủ yếu là Mỹ, châu Âu và Nhật Bản, tập trung vào 3 nhóm sản phẩm chính là thú nhồi bông, đồ chơi bằng nhựa và đồ chơi bằng gỗ.

Ông Đạo lưu ý trong thời gian tới, khi tiêu chuẩn ASTM F963 được chính thức thông qua và trở thành tiêu chuẩn bắt buộc, các doanh nghiệp sản xuất đồ chơi trẻ em của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ cần quan tâm đến các chỉ tiêu về cơ lý như độ bền, không có cạnh sắc, điểm nhọn, không gây ngạt và một số chỉ tiêu hóa học khác như không có chất chì, hóa chất, sơn phủ độc hại…

Theo Intertek, trong năm 2007, Việt Nam đạt khoảng 26 triệu đô la Mỹ kim ngạch xuất khẩu đồ chơi trẻ em vào thị trường châu Âu và khoảng 30 triệu đô la Mỹ kim ngạch xuất khẩu đồ chơi trẻ em vào thị trường Mỹ.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới