Chủ Nhật, 16/06/2024, 03:12
25.6 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tài trợ giúp người khuyết tật tại Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tài trợ giúp người khuyết tật tại Đà Nẵng

(TBKTSG Online) – Ngày 1-10, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã công bố ba khoản tài trợ với tổng trị giá khoảng 1 triệu đô la Mỹ để giúp người dân Đà Nẵng tiếp cận các dịch vụ sức khỏe và học các kỹ năng cần thiết để tìm việc làm.

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ giải ngân các khoản tài trợ này, là một phần trong các cam kết đang được triển khai của Chính phủ Mỹ nhằm trợ giúp người khuyết tại Việt Nam. Ba khoản tài trợ thuộc gói 3 triệu đô la Mỹ do Quốc hội Mỹ phê chuẩn dành cho việc xử lý dioxin và cung cấp các hoạt động hỗ trợ y tế dành cho đối tượng người khuyết tật.

Khoảng 40% trong tổng giá trị 1 triệu đô la Mỹ sẽ được sử dụng cho việc liên kết một trung tâm phục hồi chức năng trong nội thành với bảy cơ sở y tế cấp huyện nhằm cung cấp các dịch vụ có chất lượng và đào tạo y tế phục hồi chức năng.

Cụ thể, Trung tâm Phục hồi Chức năng Mỹ tại bệnh viện Bình Dân và một cơ sở y tế vệ tinh tại huyện Hoà Vang sẽ được trang bị và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có để có thể hỗ trợ các quận, huyện khác.

Tổ chức Trợ giúp Người khuyết tật Việt Nam (VNAH) sẽ giúp đỡ người khuyết tật và và gia đình của họ trong việc cải thiện điều kiện kinh tế xã hội và hoà nhập cộng đồng, hỗ trợ chính quyền địa phương và các tổ chức xây dựng và thực hiện các chương trình nhằm tăng cường các nguồn lực trợ giúp người khuyết tật.

Đối tác của USAID là Tổ chức giúp trẻ em Mỹ (Save the Children USA) sẽ sử dụng 40% khoản ngân sách nói trên cho hoạt động xúc tiến việc làm cho người khuyết tật, thông qua việc phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng.

Tổ chức Đông-Tây Hội ngộ (East Meets West Foundation) sẽ sử dụng khoản tài trợ của mình để cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em, tại Đà Nẵng.

BÌNH NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới