Thứ Ba, 18/06/2024, 22:30
31.7 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tài trợ bốn dự án phát triển kinh tế-xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tài trợ bốn dự án phát triển kinh tế-xã hội

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Đại sứ quán Mỹ hôm 23-12 ra thông cáo cho biết vừa tài trợ hơn 70.000 đô la Mỹ cho bốn dự án nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.

Cụ thể, Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực cho phụ nữ (CEPEW) được tài trợ 20.000 đô la Mỹ cho một dự án tại tỉnh Bắc Giang nhằm tuyên truyền thúc đẩy vai trò quản lý của phụ nữ. Theo đó, dự án sẽ nhắm đến việc làm tăng số lượng đại biểu nữ trong hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016 ở tỉnh này.

Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Vietnet (Vietnet-ict) sẽ được tài trợ 15.000 đô la Mỹ để thực hiện dự án hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ nữ Việt Nam. Dự án sẽ thành lập một mạng lưới cho những nữ doanh nhân và tổ chức những buổi hội thảo đào tạo cho phụ nữ.

Với 20.000 đô la Mỹ tài trợ, Trung tâm Nghiên cứu và phát huy giá trị di sản văn hóa (trực thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam) sẽ có những chương trình thúc đẩy giáo dục cho thanh thiếu niên và người dân tộc thiểu số ở tỉnh Đăk Nông và thành phố Hà Nội.

Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) cũng được tài trợ 15.000 đô la Mỹ để thực hiện một dự án về quyền lợi cho những công nhân ngoài tỉnh đến làm việc tại Hà Nội. Dự án lập ra 12 “phòng hỗ trợ lưu động” để tiếp cận những người ít có điều kiện nắm bắt thông tin, phát tờ rơi và sách hướng dẫn về luật lao động và quyền lợi xã hội. Dự án còn sản xuất một bộ phim tư liệu về hỗ trợ pháp lý cho công nhân di cư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới