Thứ Sáu, 12/07/2024, 22:39
27.8 C
Ho Chi Minh City

Mỹ tài trợ bảo tồn hiện vật quý tại tỉnh Thái Bình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ tài trợ bảo tồn hiện vật quý tại tỉnh Thái Bình

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Đại sứ quán Mỹ tại Hà nội cho biết ngày 16-12, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear đã trao khoản tài trợ trị giá 30.000 đô la Mỹ cho Bảo tàng tỉnh Thái Bình nhằm giúp phục chế và bảo tồn bộ sưu tập đồ thờ cổ bằng gỗ của bảo tàng.

Khoản tài trợ trên được cấp thông qua Quỹ Bảo tồn Văn hoá của Đại sứ Mỹ cho dự án bảo tồn 29 hiện vật là các đồ gỗ sơn son thếp vàng, đồng thời giúp nâng cao hoạt động đào tạo và kỹ năng cho các nhân viên của bảo tàng. Các hiện vật này có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20, được bảo tàng sưu tầm tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Các hiện vật trên vừa mang giá trị lịch sử và văn hoá, đồng thời là những tác phẩm nghệ thuật dân gian Việt Nam, phản ánh văn hóa tín ngưỡng tôn giáo, phong tục tập quán của người dân Việt Nam ở các tỉnh thuộc khu vực châu thổ sông Hồng.

Quỹ Bảo tồn Văn hoá của Đại sứ được Bộ Ngoại giao Mỹ thành lập năm 2001 nhằm giúp các nước đang phát triển bảo tồn các di sản văn hoá. Cho đến nay, quỹ đã hỗ trợ hơn 650 dự án bảo tồn văn hoá trên toàn thế giới với tổng giá trị tài trợ lên đến 29 triệu đô la Mỹ, trong đó có 10 dự án tại Việt Nam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới