Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:17
30 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: Phát mãi nhà tăng kỷ lục

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: Phát mãi nhà tăng kỷ lục

Biểu đồ cho thấy lượng hồ sơ phát mãi nhà trong 13 tháng qua -Ảnh: AP

(TBKTSG Online)- Số nạn nhân của khủng hoảng nhà đất ở Mỹ đã tăng vọt trong tháng qua khi lượng hồ sơ phát mãi nhà tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu vừa được công bố ngày thứ Năm, 14-8.

Công ty RealtyTrac cho biết, tính trên toàn nước Mỹ, có hơn 272.000 hộ gia đình nhận được thông báo tịch biên nhà trong tháng 7, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái (175.000 hộ) và là con số cao nhất trong 13 tháng qua. Điều đó có nghĩa, cứ 464 hộ thì có một hộ nhận được tin mất nhà.

RealtyTrac đặt trụ sở ở bang California, chuyên thống kê những trường hợp ngân hàng tịch biên, phát mãi nhà và bán đấu giá. Trong tháng 7, có hơn 77.000 bất động sản bị ngân hàng tịch biên trên cả nước.

Các bang Nevada, California, Florida, Arizona, Ohio, Georgia và Michigan có tỷ lệ phát mãi nhà cao nhất. So với năm ngoái, lượng hồ sơ phát mãi nhà tăng ở hầu hết các bang. Kinh doanh bất động sản chựng lại, giá nhà rớt và tiêu chuẩn cho vay thắt chặt cùng với nền kinh tế suy thoái đã khiến nhiều gia chủ không tránh khỏi bi kịch bị phát mãi nhà.

Để đẩy mạnh việc xử lý 54.000 bất động sản trong diện phát mãi, tập đoàn cho vay mua nhà Fannie Mae sẽ mở thêm văn phòng ở California và Florida, đồng thời tính đến việc bán số lượng lớn cho các nhà đầu tư.

Tháng trước, Tổng thống Bush đã thông qua đạo luật giải cứu thị trường nhà ở, ước tính sẽ giúp khoảng 400.000 gia chủ đã vay thế chấp mua nhà. Nhưng theo trang economy.com, ngay cả khi có sự trợ giúp của chính phủ, gần 2,8 triệu hộ gia đình ở Mỹ vẫn đối diện cảnh mất nhà tính đến cuối năm nay.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới