Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:49
33 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: nổ súng tại chung cư, 5 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: nổ súng tại chung cư, 5 người chết

Phúc Minh

Mỹ:  nổ súng tại chung cư, 5 người chết
Năm 2009, Washington từng xảy ra vụ nổ súng khiến 4 cảnh sát thiệt mạng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cảnh sát cho biết 5 người chết trong một vụ nổ súng tại chung cư ở phía nam Seattle, bang Washington, Mỹ. Trong đó, 1 nghi can đã bị cảnh sát bắn trong lúc hỗn loạn.

>> Nghi phạm đánh bom Boston viết trả lời thẩm vấn

Theo phương tiện truyền thông Mỹ, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn lúc 21 giờ 30 phút ngày 21-4 giờ địa phương từ khu chung cư ở Federal Way.

Cảnh sát đến hiện trường thì thấy 2 người đàn ông bị thương nằm trên mặt đất trong bãi đậu xe, 1 người đàn ông với lấy súng và bị cảnh sát bắn chết. Người đàn ông còn lại đã chết tại hiện trường.

Tại hiện trường, cảnh sát cũng tìm thấy 3 thi thể bị bắn chết gồm 2 người đàn ông và 1 phụ nữ.

* Cùng ngày, quan chức Mỹ cho biết dù chưa xác định chắc chắn nhưng một phần nguyên nhân vụ nổ nhà máy phân bón ở bang Texas, Mỹ, ngày 17-4 do nhà máy này chứa quá nhiều hóa chất amoni nitrat. Vụ nổ đã khiến ít nhất 14 người chết, 60 người mất tích, 200 người bị thương và 100 căn nhà bị phát hủy.

Hà Lan đóng cửa hơn 20 trường học vì đe dọa nổ súng

Ngày 22-4, hơn 20 trường học tại thành phố Leiden (Hà Lan) được yêu cầu đóng cửa sau khi cảnh sát nhận được lời đe dọa nặc danh trên một trang web tối ngày 21-4 về âm mưu tấn công trường học bằng súng quy mô lớn. Kẻ nặc danh không nêu rõ tên trường, chỉ cho biết sẽ bắn chết giáo viên của mình và nhiều học sinh nhất có thể.

Thị trưởng thành phố Leiden, ông Henri Lenferink, nói: “Đó có thể chỉ là trò đùa nhưng chúng tôi không muốn có bất kỳ rủi ro nào”.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới