Thứ Bảy, 15/06/2024, 02:35
27.8 C
Ho Chi Minh City

Mỹ, Nga sẽ họp tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng Ukraine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ, Nga sẽ họp tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng Ukraine

Phúc Minh

Mỹ, Nga sẽ họp tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng Ukraine
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp ngoại trưởng Mỹ tại Paris tối ngày 30-3 để thảo luận bước tiếp theo giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp nhau tại Paris (Pháp) tối nay ngày 30-3 để thảo luận bước tiếp theo giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine.

Dự kiến, ông Kerry và ông Lavrov sẽ thảo luận về đề xuất của Mỹ, bao gồm yêu cầu Nga ngừng đóng quân tại khu vực giáp với biên giới phía đông của Ukraine. Trước đó, có thông tin cho biết những ngày gần đây, Nga đã tập trung hàng ngàn binh lính Nga đóng quân ở khu vực giáp với biên giới phía đông của Ukraine.

Làn sóng mới của những nỗ lực ngoại giao để xoa dịu cuộc khủng hoảng Ukraine bắt đầu vào ngày 28-3, sau cuộc nói chuyện điện thoại giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 29-3, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Nga, Ngoại trưởng Nga Lavrov nói Moscow không có ý định đưa quân đến Ukraine. Tuy nhiên, ông Lavrov cho biết Nga sẽ sử dụng tất cả phương tiện chính trị, ngoại giao và pháp lý có thể để bảo vệ người Nga tại Ukraine.

Sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, có thông tin cho biết ông Lavrov và ông Kerry đã có cuộc nói chuyện điện thoại với nhau. Các quan chức Nga cho biết các biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine do phía Mỹ đề xuất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới