Thứ Sáu, 19/07/2024, 09:14
25 C
Ho Chi Minh City

Mỹ lại cháy nhà máy hóa chất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ lại cháy nhà máy hóa chất

Phúc Minh

Mỹ lại cháy nhà máy hóa chất
Hiện trường vụ nổ tại nhà máy chiết xuất ga ở hạt Lake, bang Florida, Mỹ. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nhà máy hóa chất OxyVinyls ở hạt Harris, đông nam bang Texas, Mỹ – chuyên sản xuất sản phẩm nhựa Polyvinyl Clorua (PVC) – ngày 30-7 xảy ra hỏa hoạn.

Hiện chưa có thông tin về thiệt hại và thương vong. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy, đồng thời cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đại diện nhà máy cho biết nguyên nhân có thể do chập điện.

Vụ hỏa hoạn này lần nữa cho thấy tình hình an toàn đáng lo ngại tại các nhà hóa chất và phân bón ở Mỹ. Tháng 4-2013, vụ cháy nhà máy sản xuất thuốc trừ sâu ở bang Texas khiến 15 người chết, trong đó có hàng chục lính cứu hỏa, và khoảng 200 người khác bị thương.

Cùng ngày, nhiều công nhân bị thương và mất tích sau loạt vụ nổ lớn làm rung chuyển một nhà máy chiết xuất ga ở hạt Lake, bang Florida, Mỹ. Cảnh sát cho biết 10 trong số 24 công nhân làm việc ca đêm tại nhà máy vẫn chưa được tìm thấy. Nhà chức trách địa phương đã sơ tán người dân sống trong vòng bán kính 1 dặm (1,609km) xung quanh nhà máy.

* Ngày 30-7, nhà máy sản xuất chết paraxylene (PX) ở huyện Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, cũng xảy ra hỏa hoạn. Theo điều tra sơ bộ, đường ống dẫn khí hydro của nhà máy bị rạn nứt là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn. Vụ nổ không gây thiệt hại lớn, cũng không làm rò rỉ chất hóa học nhưng làm vỡ cửa sổ nhiều nhà dân lân cận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới