Thứ Tư, 19/06/2024, 02:46
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mỹ gia hạn thời gian điều tra xem xét phạm vi sản phẩm đối với tủ gỗ từ Việt Nam

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Thương mại Mỹ tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.

Bộ Thương mại Mỹ tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo TTXVN, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) tiếp tục gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng về điều tra xem xét phạm vi sản phẩm đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Theo đó, kết luận cuối cùng về phạm vi sản phẩm dự kiến được ban hành vào ngày 17-8.

Trước đó, ngày 17-3, DOC đã ban hành kết luận sơ bộ về điều tra phạm vi sản phẩm đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam vào Mỹ.

Cục Phòng vệ thương mại Bộ Công Thương cho biết, với cáo buộc của nguyên đơn, DOC đã sơ bộ kết luận sản phẩm có cửa, mặt hộc và khung gỗ là bán thành phẩm bao gồm đai, trụ, ván… được sản xuất tại Trung Quốc, sau đó tiếp tục gia công tại Việt Nam và được kết hợp với hộp ván tủ và hộp hộc kéo sản xuất ở Việt Nam, theo đó chưa đủ thông tin để kết luận.

Bên cạnh đó, ván đá chân được sản xuất tại Trung Quốc và được kết hợp tại Việt Nam với các cấu phần cần thiết khác để tạo thành một tủ gỗ hoàn chỉnh tại Việt Nam nên không thuộc phạm vi lệnh áp thuế gốc với Trung Quốc.

Đồng thời, tại thông báo mới nhất, DOC cũng gia hạn thời gian bàn hành kết luận sơ bộ và kết luận cuối cùng về điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ mại đối với tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam. Cụ thể thời gian ban hành kết luận sơ bộ sẽ gia hạn tới ngày 31-8-2023 và kết luận cuối cùng dự kiến ban hành vào ngày 28-11-2023.

Cổng thông tin Bộ Công Thương cho hay, từ tháng 4-2020 đến nay, Mỹ đã áp thuế chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) với tủ gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc với mức thuế chống bán phá giá là từ 4,37% đến 262,18%, mức thuế chống trợ cấp là từ 13,33% đến 293,45%.

Ngày 24-5 và ngày 7-6-2022, DOC lần lượt khởi xướng điều tra phạm vi sản phẩm và điều tra lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại đối với sản phẩm tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới