Thứ Năm, 18/07/2024, 17:11
31.7 C
Ho Chi Minh City

Mỹ điều tra vũ khí hóa học tại Syria

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ điều tra vũ khí hóa học tại Syria

Phúc Minh

Mỹ điều tra vũ khí hóa học tại Syria
Tổng thống Mỹ Barack Obama tại cuộc họp báo ở Jerusalem ngày 20-3. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 20-3 tại Jerusalem, Israel, nói Mỹ sẽ điều tra kỹ lưỡng thông tin sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Ngày 20-3, ông Obama đến Israel, đây là chuyến thăm Israel đầu tiên của ông Obama trong hai nhiệm kỳ. Một trong những nhiệm vụ chính của ông Obama là cải thiện mối quan hệ giữa Mỹ-Israel và hình ảnh của ông trong tâm trí người Israel do những căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Israel liên quan đến việc xây dựng khu định cư Do Thái.

Ông Obama nói việc sử dụng vũ khí hóa học là một sai lầm “bi thảm” và Mỹ hoài nghi cáo buộc cho rằng quân nổi dậy Syria đã thực hiện một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học.

Trước đó trong ngày, Đại sứ Mỹ tại Syria nói với Ủy ban ngoại giao Hạ viện Mỹ rằng Mỹ không có bằng chứng nào về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

Ngày 19-3, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo quân nổi dậy sử dụng vũ khí hóa học gần thành phố Aleppo, trong khi quân nổi dậy tố cáo ngược lại quân đội của ông al-Assad sử dụng vũ khí hóa học.

Tại London, Thủ tướng Anh David Cameron nói với quốc hội rằng thông tin về cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học cho thấy Liên minh châu Âu (EU) cần nới lỏng việc cấm vận vũ khí tại Syria.

(theo VOA, WSJ)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới