Thứ Bảy, 13/07/2024, 20:01
30 C
Ho Chi Minh City

Mỹ cho phép giao dịch bitcoin tương lai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ cho phép giao dịch bitcoin tương lai

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Đồng tiền ảo bitcoin tiến gần thêm một bước nữa tới công cụ đầu tư chính thống sau khi Mỹ cho phép hai sàn giao dịch ở nước này triển khai các giao dịch hợp đồng bitcoin tương lai.

Các ngân hàng trung ương lúng túng trước sự bùng nổ của tiền ảo

Mỹ cho phép giao dịch bitcoin tương lai
Đồng bitcoin đã tăng giá 10 lần trong năm nay. Ảnh minh họa: AFP

Hãng tin BBC đưa tin hôm 1-12, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ (CFTC) thông báo sẽ cho phép sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất thế giới CME Group và sàn đối thủ Cboe Futures Exchange ở Chicago (Mỹ) tiến hành các giao dịch tương lai đối với bitcoin. Hai sàn này phải cam kết tuân thủ các quy định pháp luật liên quan, áp dụng các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ thao túng thị trường và chia sẻ dữ liệu với CFTC.

Cùng ngày, CME Group cho biết sẽ bắt đầu giao dịch bitcoin tương lai vào ngày 18-12. Các hợp đồng bitcoin tương lai giao dịch ở CME Group tính giá tham chiếu của bitcoin dựa trên giá giao dịch ở sàn giao dịch bitcoin Bitstamp (Luxembourg) và ba sàn giao dịch bitcoin khác ở Mỹ gồm GDAX, itBit, và Kraken.

Điều này có nghĩa là sắp tới, nhà đầu tư có thể mua và bán các hợp đồng tương lai đối với bitcoin theo kỳ hạn, chẳng hạn như ba tháng.

Động thái trên giúp đồng bitcoin tăng hơn 6% lên trên mốc 10.500 đô la Mỹ sau khi giảm mạnh 20% so với mức đỉnh hơn 11.400 đô la/bitcoin đạt được hôm 27-11.

Mặc dù cho phép giao dịch bitcoin tương lai nhưng Chủ tịch CFTC Christopher Giancarlo vẫn cảnh báo các nhà đầu tư về mức độ biến động giá của bitcoin.

“Những người tham gia thị trường nên lưu ý rằng các thị trường tiền tệ mới nổi và các sàn giao dịch bitcoin vẫn là các thị trường chưa được quản lý chặt chẽ và CFTC chỉ có quyền giám sát rất hạn chế đối với chúng. Có nhiều điều lo ngại về biến động giá và các hành vi giao dịch của những người tham gia trong các thị trường này”, ông nói.

Hôm 30-11, sàn giao dịch Nasdaq, nơi tập trung nhiều nhà đầu tư cá nhân, cho biết sẽ mở các giao dịch tương lai đối với đồng bitcoin vào quí 2 năm tới.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới