Thứ Ba, 18/06/2024, 09:47
28.9 C
Ho Chi Minh City

Mỹ cảnh báo các hãng hàng không về bom giày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ cảnh báo các hãng hàng không về bom giày

Phúc Minh

Mỹ cảnh báo các hãng hàng không về bom giày
Mỹ cảnh báo các hãng hàng không chất nổ giấu trong đế giày. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 19-2 cảnh báo các hãng hàng không về nguy cơ khủng bố bằng bom giày trên các chuyến bay quốc tế đến Mỹ.

Quan chức giấu tên của Bộ An ninh Nội địa cho biết những thông tin tình báo gần đây cho thấy những kẻ khủng bố có thể tấn công các chuyến bay dân dụng bằng chất nổ giấu trong đế giày.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ khẳng định cảnh báo trên không nhắm vào bất kỳ quốc gia hay hãng hàng không nào, mà được đưa ra do cảnh giác trước nhiều nguy cơ khủng bố tiềm ẩn.

Quan chức Bộ An ninh Nội địa chỉ ra cảnh báo trên chủ yếu đươc áp dụng cho các chuyến bay từ nước ngoài đến Mỹ. Hành khách có thể phải chịu sự kiểm tra kỹ càng hơn từ các máy quét an ninh tại sân bay và các hãng máy bay phải chú ý hơn đến đế giày của hành khách.

Sau sự kiện công dân người Anh Richard Reid cố ý kích hoạt chất nổ giấu trong đế giày trên chuyến bay từ Paris (Pháp) đến Minami (Mỹ) ba tháng sau vụ khủng bố 11-9-2001, nhiều sân bay quốc tế tại các nước đã yêu cầu hành khách cởi giày để kiểm tra an ninh.

Đầu tháng này, nhà chức trách Mỹ đã ban hành cảnh báo nhắc nhở các hãng hàng không bay đến thành phố Sochi (Nga) – nơi diễn ra Thế vận hội mùa đông 2014 – cẩn thận với thuốc nổ dạng ống kem đánh răng được mang lên máy bay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới