Thứ Năm, 20/06/2024, 21:52
30 C
Ho Chi Minh City

Mỹ: 55 người thiệt mạng vì bão lốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Mỹ: 55 người thiệt mạng vì bão lốc

Cảnh đổ nát ở khuôn viên Đại học Union – Ảnh: AP

Hàng chục cơn lốc xoáy đã quét qua 4 bang miền Nam nước Mỹ vào đêm thứ Ba, rạng sáng thứ Tư (6-2). Tính đến hôm 7-2, có 55 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Lốc xoáy đã san bằng hàng trăm ngôi nhà, một trung tâm mua sắm, một nhà hưu và ký túc xá cùng khuôn viên trường đại học Union, khiến nhiều người bị mắc kẹt giữa đống đổ nát. Các nhân viên cứu hộ phải đào bới từng nhà để tìm các nạn nhân.

Ở 4 bang đi qua, cơn bão đều gây tử vong: 4 người ở Alabama, 13 người ở Arkansas, 7 người ở Kentucky và nặng nhất là Tennessee với 31 người.

Các đội cứu hộ của liên bang đã được gửi đến những khu vực bị ảnh hưởng và triển khai ngay một trung tâm cứu hộ tại bang Georgia (Đông Nam nước Mỹ).

Trường đại học Union phải cho phép sinh viên nghỉ học 2 tuần để dọn dẹp ký túc xá. “Trông như một bãi chiến trường với ngổn ngang xe hơi, xe tải bị ném từ bên này sang bên kia sân”, Ông hiệu trưởng nói.

Cơn bão cũng gây ra đám cháy lớn tại một trạm nén khí và thổi tung nhiều xe cộ đang lưu thông trên xa lộ liên bang 40.

Hơn 1.000 cảnh báo về cơn bão lốc đã được phát đi suốt từ 3 giờ chiều thứ Ba đến 6 giờ sáng thứ Tư để mọi người kịp tìm nơi trú ẩn nhưng mức độ tàn phá của nó đã vượt xa dự đoán.  Đây là đợt lốc khủng khiếp nhất tại Mỹ trong 23 năm qua.

T.G tổng hợp (Theo AP, CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới