Thứ Sáu, 12/07/2024, 20:26
30 C
Ho Chi Minh City

Muraji Kaori biểu diễn trong Gala hòa nhạc mừng năm mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Muraji Kaori biểu diễn trong Gala hòa nhạc mừng năm mới

Thu Hà

Muraji Kaori biểu diễn trong Gala hòa nhạc mừng năm mới
Nữ nghệ sĩ Muraji Kaori – ảnh do BTC cung cấp.

(TBKTSG Online) – Nữ nghệ sĩ guitar người Nhật Bản – Muraji Kaori sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình "New Year Gala Concert" tại Nhà hát lớn Hà Nội (1 Tràng Tiền) trong hai ngày 21 và 22-2 lúc 20 giờ.

Buổi hoà nhạc đầu tiên của ban nhạc jazz Saigon Big Band

Chương trình “Hòa nhạc mùa Xuân”

Trong hai đêm diễn, Muraji Kaori sẽ trình tấu các tác phẩm nổi tiếng thế giới như Overture "La Gazza Ladra" của G. Rossini, L'arlesienne suite No.2 của G. Bizet, Concerto for Guitar and Orchestra của Joanquin Rodrigo, và Bolero của M. Ravel.

Cùng biểu diễn với cô trong chương trình hoà nhạc này là Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji.

Muraji Kaori sinh năm 1978 tại Tokyo (Nhật Bản), học guitar từ năm lên ba, do chính cha ruột – ông Noboru Muraji hướng dẫn. Cô liên tiếp đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế: cuộc thi Guitar dành cho thiếu nhi (1989), cuộc thi Guitar dành cho sinh viên (1989-1991), là nghệ sĩ trẻ nhất giành được giải thưởng Guitar quốc tế mang tên Leo Brouwer và cuộc thi Guitar quốc tế tại Tokyo (1992).

Năm 15 tuổi, cô đã có chương trình độc tấu guitar tại Tsuda Hall (Tokyo) và phát hành CD đầu tay mang tên “Espressivo”. Năm 1996, Kaori được mời tới Ý, nơi cô trình diễn bản concerto de Aranjuez ba đêm với dàn nhạc giao hưởng RAI. Chương trình đã được phát trên toàn châu Âu và gặt hái thành công lớn.

Sau đó, cô tu nghiệp tại Pháp trong hai năm (1997 – 1999), rồi trở về Nhật và tham gia biểu diễn trong 30 buổi hòa nhạc trong vòng sáu tháng liên tiếp, từ đó thực sự trở thành ngôi sao trong nền âm nhạc hàn lâm Nhật Bản và thế giới.

Giá vé từ 200.000 đồng đến 700.000 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới