Thứ Hai, 17/06/2024, 13:29
32.8 C
Ho Chi Minh City

Muốn thành lập công đoàn, phải có 50% tổng số lao động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Muốn thành lập công đoàn, phải có 50% tổng số lao động

Tư Hoàng

Muốn thành lập công đoàn, phải có 50% tổng số lao động
Nếu không đại diện cho trên 50% tổng số lao động thì tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp sẽ không được phép tổ chức, tham gia các hoạt động như đối thoại với người sử dụng lao động, tổ chức đình công,… Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhà nước đứng ra bảo đảm thực hiện các tiêu chuẩn về lao động cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí – thay cho việc từng doanh nghiệp phải chi tiền để thuê tư vấn – đảm bảo thực thi tốt các tiêu chuẩn lao động để có đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển.

Đây là một trong những điểm chính trong tờ trình của Bộ Công Thương, cơ quan chủ trì đàm phán Hiệp định Xuyên Thái Bình Dương (TPP), gửi Chính phủ. Động thái này nhằm giúp Chính phủ chuẩn bị trình hiệp định ra kỳ họp Quốc hội dự kiến vào tháng 7 tới đây.

Thách thức trong lĩnh vực lao động

Theo báo cáo, việc thực hiện các quy định của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), đặc biệt là các nghĩa vụ liên quan đến tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp, sẽ đặt ra những thách thức mới đòi hỏi phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, nâng cao hiệu quả của các tổ chức chính trị – xã hội đối với các hoạt động có liên quan đến quan hệ lao động – công đoàn.

Tờ trình của Bộ Công Thương đặt ra các yêu cầu về ban hành các quy định chi tiết về điều kiện thành lập và đăng ký các tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp; điều kiện để được phép liên kết và phối hợp với nhau trong các hoạt động có liên quan đến quan hệ lao động được pháp luật cho phép; không trái với quy định của ILO nhưng phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo ổn định chính trị – xã hội và chủ động ngăn chặn, xử lý nghiêm những người lợi dụng để chống phá nhà nước, gấy mất ổn định trật tự, an toàn xã hội.

Tổ chức của người lao động, khi tổ chức đình công, phải theo đúng quy định của ILO và  pháp luật Việt Nam (phải qua ba bước thương lượng – hòa giải – trọng tài trước khi đình công), nếu không sẽ bị coi là bất hợp pháp và bị xử lý theo quy định của pháp luật. Theo quy tắc của ILO, cơ quan có thẩm quyền có quyền thu hồi đăng ký hoạt động của các tổ chức của người lao động đã đứng ra tổ chức đình công không theo quy định của pháp luật có các hoạt động vi phạm pháp luật.

Theo tờ trình, cần phải ban hành quy định về tính đại diện để áp dụng cho các tổ chức của người lao động, ví dụ, phải đại diện cho trên 50% tổng số lao động tại một doanh nghiệp. Nếu không đáp ứng được quy định này (tức không đại diện cho số đông người lao động), tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp sẽ không được phép tổ chức/tham gia các hoạt động như đối thoại với người sử dụng lao động, tổ chức đình công,… Nếu vẫn cố tình tổ chức là vi phạm pháp luật, sẽ bị thu hồi đăng ký hoạt động.

Cần ban hành quy định quản lý chặt chẽ các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ công nhân (hiện Việt Nam đã có quy định quản lý tương đối chặt chẽ nhưng cần tiếp tục củng cố và hoàn thiện cùng với quá trình thực hiện các cam kết của TPP); củng cố tổ chức, phát triển nhanh các cơ sở công đoàn thuộc hệ thống Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tại các doanh nghiệp; tăng quyền chủ động và bảo đảm điều kiện hoạt động tối ưu cho Tổng liên đoàn, giúp Tổng liên đoàn phát huy vai trò, vị trí, chức năng của mình trong bối cảnh mới.

Việc thực hiện thành công các cam kết với ILO và thực hiện Hiệp định TPP tuy có nhiều thách thức không nhỏ, nhưng cũng sẽ đem lại những cơ hội lớn cho Việt Nam, theo báo cáo.

Trước hết, đây là bước quan trọng thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế.

Thứ hai, đàm phán và thống nhất được với các nước TPP cũng sẽ mở đường để các đối tác khác ký kết và phê chuẩn FTA với Việt Nam. (Ví dụ, EU cũng rất quan tâm đến các tiêu chuẩn lao động này và Nghị viện của họ cũng thường đặt điều kiện các nước đàm phán FTA cần tuân thủ quy định của ILO thì mới phê chuẩn FTA).

Cuối cùng, Nhà nước đứng ra bảo đảm thực hiện các tiêu chuẩn về lao động cũng giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, thay cho việc từng doanh nghiệp phải chi tiền để thuê tư vấn, đảm bảo thực thi tốt các tiêu chuẩn lao động có để có đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường các nước phát triển. Hiệp định TPP sẽ góp phần tích cực đảm bảo việc tuân thủ tiêu chuẩn về lao động đối với toàn bộ các doanh nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam.

Về chính trị an ninh quốc gia

Bộ Công Thương cho biết, các nước thành viên TPP đều đã khẳng định tôn trọng thể chế trính trị và an ninh quốc gia, tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Thực tế là các nước, kể cả Mỹ, đều khẳng định tôn trọng thể chế chính trị của Việt Nam. Mỹ còn chấp nhận đưa nội dung này vào Tuyên bố chung giữa lãnh đạo hai bên để thể hiện cam kết cấp cao với nguyên tắc này. Mỹ và các nước khác xác nhận họ tôn trọng vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với việc lãnh đạo toàn diện các mặt của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Các nước cũng khẳng định không có ý định can thiệp vào thể chế chính trị của Việt Nam.

TPP cho phép các nước được duy trì bất kỳ biện pháp nào để đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Vì vậy, việc tham gia TPP sẽ không gây tác động trực tiếp tới việc thực hiện các biện pháp để đảm bảo ổn định chính trị của Việt Nam.

Việc mở cửa các hoạt động kinh tế đi kèm các quy định về lao động, minh bạch hóa, chống tham nhũng,… đòi hỏi chúng ta phải nâng cao cảnh giác để có thể phát hiện, ngăn chặn những phần tử xấu lợi dụng để quấy phá, chống đối. Quan trọng hơn, Việt Nam cần tiếp tục hoàn chỉnh các quy định của pháp luật, thiết lập các cơ chế quản lý mới để vừa phù hợp với điều ước quốc tế nhưng cũng đảm bảo vững chắc sự ổn định chính trị – xã hội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới